Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Trước đây em dùng phương pháp nhổ lông nách nên hiện giờ nách em rất thâm và lỗ chân lông còn nổi lôm côm, sần sùi như lông gà ấy. Khi sờ vào em cảm thấy rất khó chịu. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho em cách tẩy trắng lông nách cũng như có cách nào tẩy lông hiệu quả khác không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hoa – Hà Nội).

dia-chi-triewt-log

Trả lời:

Thanh Hoa thân mến!

Chúng tôi rất vui khi nhận được lá thư của bạn. Thâm nách là một vấn đề khá phổ biến hiện nay. Chuyên mục sẽ giải đáp cho bạn cách tẩy trắng nách ngay sau đây.

Cạo lông nách trước đây được chị em coi là phương pháp triệt lông nhanh gọn và hiệu quả. Nhưng nếu trị nó trong thời gian dài thì lại có một vấn đề phát sinh. Đó là ảnh hưởng đến màu của vùng da mọc lông. Bạn có thể tự tin nói rằng mình sẽ không bị như vậy trong một thời gian đầu nhưng nếu quá nhiều thì chắc chắn là suy nghĩ đó sẽ “cụt ngủn” dần.

cách tẩy trắng nách hiệu quả

Bạn dùng những chiếc nhíp nhổ lông quá nhiều tại một chỗ, sẽ làm cho lỗ chân lông giãn ra càng ngày càng rộng, vì thế chúng sẽ nổi lên như vùng da gà. Tại lúc này, hãy dừng hành động tẩy lông nách bằng cách này lại và thay thế bằng cách khác hay hơn và có tính triệt lông vĩnh viễn tốt hơn.

Cách đơn giản nhất để trị thâm vùng nách chính là cách dùng chanh. Trong chanh có một lượng axit tự nhiên có tác dụng tẩy tế bào chết và diệt vi khuẩn cực hiệu quả. Bạn sẽ thấy vùng da nách trắng lên trông thấy khi sử dụng đều đặn. Vậy nên sử dụng chanh vào thời điểm nào là hợp lý nhất? Đó chính là trong lúc bạn tắm, thời điểm này bạn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như tránh làm bẩn quần áo của mình. Hãy cắt nửa quả chanh và chà lên vùng nách trong khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó tắm lại với nước sạch. Đơn giản như vậy thôi, cố gắng làm đều đặn để có kết quả nhanh nhất.

cách tẩy trắng nách với chanh

Nói về cách triệt lông nách hiệu quả mà không thâm đen thì bạn nên sử dụng các wax lông tự điều chế bằng các nguyên liệu tự nhiên. Bạn cần chuẩn bị nửa quả chanh, 2 muỗng mật ong và 5 muỗng đường. Sau khi chuẩn bị xong bạn trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau. Lưu ý chanh, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt đi nhé. Cho nồi lên bếp và đun nhỏ lửa.

Tiếp theo bạn chờ đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng là được. Làm sạch da vùng nách và quét hỗn hợp đều lên đó và cuối cùng là đắp một miếng vải mỏng lên phía trên chỗ vừa quét và miết nhẹ. Lưu ý, nếu như tẩy ở nách bạn cần có sự hỗ trợ từ một người nữa. Khi thực hiện tay bạn phải cho thẳng lên đầu để hỗn hợp không bị co. Khoảng 15 phút sau, bạn có thể lấy mép miếng vải giật ngược chiều lông mọc như vậy là đã xong. Nhớ là luôn giữ vùng da này sạch sẽ không bạn sẽ rất dễ bị viêm đấy nhé.

cách tẩy trắng nách bằng công nghệ cao

Các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng phương pháp triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus để hạn chế những hậu quả viêm da xảy ra. Đây là công nghệ được các chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao bởi tính an toàn, hiệu quả và triệt để.