Xin chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi và thường xuyên tẩy lông mặt bằng phương pháp dùng dao cạo. Liệu rằng phương pháp em đang sử dụng để tẩy lông mặt có thực sự an toàn hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em để em hiểu rõ hơn về phương pháp này. Cảm ơn bác sĩ.

(Ánh Vân_Hải Dương)

tri-nam-da-hieu-qua

>>> Bệnh viêm nang lỗ chân lông và cách điều trị hiệu quả

>>> TẨY LÔNG BẰNG NHỮNG CHIÊU THỨC ĐỘC ĐÁO CHƯA TỪNG THẤY

Trả lời

Chào bạn Vân! Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn đã gửi về qua hòm thư điện tử, những thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia chăm sóc về da trả lời cho bạn ngay sau đây.

cạo lông mặt có an toàn

Cạo lông mặt là một trong những biện pháp tẩy lông được nhiều người lựa chọn vì tính chất nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt hiệu quả ngay sau khi sử dụng. Quá trình cạo lông mặt được cho là không chỉ giúp loại bỏ lông tơ mà còn tẩy da chết trên bề mặt da. Điều này thúc đẩy việc tái tạo làn da một cách nhanh chóng giúp việc đánh nền và trang điểm dễ dàng hơn. Đối với phụ nữ lớn tuổi, nó cũng giúp loại bỏ phần lông mặt không mong muốn xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh.

Hiện tại, còn rất nhiều tranh cãi xung quanh việc cạo lông mặt có thực sự tốt cho phụ nữ hay không. Một số chuyên gia da liễu cho rằng, cấu tạo da của nữ giới mỏng và nhạy cảm hơn nam giới, nên việc sử dụng dao cạo có thể gây tổn thương các mô da.

tẩy lông mặt bằng dao cạo

Một số khác lại cho rằng, việc cạo mặt đúng cách sẽ giúp da tươi trẻ hơn. Nhiều người lo ngại sau khi cạo mặt, lớp lông mọc trở lại sẽ cứng và đen hơn, như râu của nam giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, lớp lông tơ trên mặt nữ giới khá mềm mại, khi cạo mặt thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình phát triển và hạn chế lông mọc trở lại.

Bạn cũng nên tới các trung tâm da liễu để khám và tìm hiểu xem làn da của mình có đủ khỏe mạnh để thực hiện cạo lông mặt thường xuyên hay không nhé!

>>> Cách triệt lông vĩnh viễn không tái phát