Câu hỏi:

Chào bác sĩ ! Tôi đã trót dùng dao cạo để cạo lông mặt. Sau khi cạo tôi thấy trang điểm dễ dàng và đẹp hơn. Nhưng bạn tôi nói với tôi rằng: “cạo lông mặt là đang tiếp tay cho chúng mọc nhanh hơn và dày đặc hơn đó”. Có đúng như vậy không ạ? Mong bác sĩ giúp tôi!

co-nen-tlvv-k

>>> Chia sẻ 3 bí quyết tẩy lông mặt hiệu quả từ thiên nhiên

>>> Mẹo tẩy lông nách tại nhà – quét sạch vi-ô-lông thần tốc

cao-long-mat-1Trả lời

Bạn thân mến! Chắc chắn con gái sẽ không có sự tự tin nếu có lông mặt mọc nhiều. Để khuôn mặt đẹp hơn, bạn đã quyết định cạo mặt, đây là tâm lý dễ hiểu cũng các bạn khi không may bị nhiều lông mặt. Tuy nhiên, công việc này đôi khi không có tác dụng tốt mà ngược lại có thể làm tổn thương đến vùng da trên khuôn mặt xinh đẹp của bạn.

Theo chuyên gia nhận định, cạo lông mặt có thể giúp làn da của bạn mịn màng, dễ ăn phấn hoặc thuận tiện hơn trong việc dưỡng da, nhưng nếu bạn cạo không đúng cách, tùy tiện không những không tẩy lông vĩnh viễn mà còn có thể làm cho da dễ bị tổn thương hơn. Lông có thể mọc lại nhiều, dày, cứng và đen hơn so với khi chưa cạo. Lông trên khuôn mặt ban đầu thường mềm, nhạt và một khi bạn thử dùng dao cạo thì nó sẽ trở lại rất nhanh chóng, nếu lông trên khuôn mặt của bạn là mỏng và nhạt tốt nhất để cho nó tự nhiên.

co-nen-cao-long-mat-3
Đặc biệt, tuyệt đối không nên cạo lông mặt trong trường hợp bạn đang bị mụn nữa nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn có lông trên khuôn mặt khá dày và đen.. nó làm bạn mất tự tin thì chúng tôi xin hướng dẫn bạn các làm giảm lông mặt như sau:

Cà chua

Cà chua là loại quả làm đẹp rất thân thiện và gần gũi với chị em, đặc biệt là cà chua có rất nhiều công dụng trên da vì cà chua có chứa nhiều vitamin C giúp da đẹp hơn và có thể làm rụng dần lông một cách nhẹ nhàng.

Rất đơn giản , bạn chọn một quả cà chua chín và cắt lát, sau đó nhẹ nhàng chà xát lên vùng mặt cảu bạn. Hãy lặp lại bước này trong vòng 15-20 phút và rửa lại bằng nước sạch.

Hãy thực hiện 3-5 lần/ tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

cao-long-mat-2

Kem đánh răng

Kem đánh răng có chứa muối fluor như CaF2 , SnF2 , … và một số phụ gia khác, hương vị tổng hợp và thường thấy với glycerol , có khả năng làm rụng lông tự nhiên đồng thời làm chất khử trùng và dưỡng ẩm cho da một cách hiệu quả. Chỉ có 10 -15 cm kem đánh răng, thoa lên khắp vùng da mặt, sau đó massage nhẹ nhàng trong 5 phút rồi rửa sạch với nước. Sau 1-2 tuần, lông sẽ rụng đi đáng kể.

Với chia sẻ của chúng tôi hi vọng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn để triệt lông trên khuôn mặt bạn. Chúc bạn thành công