Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Mặc dù là con gái nhưng em lại thừa hưởng những ưu điểm của bố em, đến giờ thì lại là nhược điểm của em. Lông nách, tay và lông chân của em mọc quá nhiều, chúng rậm đến mức em có thể túm lại được vậy. Bây giờ em rất muốn được tẩy lông, mong bác sĩ tư vấn cho em cách tẩy lông nách bằng sáp ong có hiệu quả không ạ? Cảm ơn bác sĩ! ( Thùy Linh – Hải Phòng).

dieu-tri-viem-nang-long

Trả lời:

Thùy Linh thân mến!

Chúng tôi rất vui khi nhận được lá thư từ bạn. Lông xuất hiện là một vấn đề phổ biến, trường hợp của bạn cũng có rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi đến. Cách tẩy lông nách bằng sáp ong là cách cũng đang được rất nhiều bạn trẻ dùng. Hãy nghe ý kiến của các chuyên gia về phương pháp này nhé.

Cách tẩy lông nách bằng sáp ong hiệu quả

Lông mọc tốt do rất nhiều nguyên nhân và di truyền cũng là một lý do ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình mọc. Ngoài ra, có thể do bạn sử dụng sữa tắm, ăn uống những đồ ăn giúp lông mọc nhanh hơn mà không biết. Có nhiều cách giúp bạn triệt lông vĩnh viễn, lâu dài. Cách mà bạn nói cũng có thể triệt lông vĩnh viễn hiệu quả, giúp bạn tự tin diện những chiếc váy điệu đà dưới phố. Khi triệt lông bằng sáp ong, bạn cần đảm bảo thực hiện đủ 6 bước dưới đây:

Cách tẩy lông nách bằng sáp ong an toàn

Bước 1: Vệ sinh da trước khi tiến hành tẩy lông

Bước này rất cần thiết, nếu bạn không vệ sinh da thì nguy cơ bị viêm nang lông sẽ cao hơn mức bình thường. Hạn chế tác hại xấu nhất gây ra cho bạn. Có thể dùng dung dịch sát khuẩn để làm sạch da an toàn nhé.

Bước 2: Lau khô vùng da cần tẩy và thoa kem dưỡng ẩm

Với bước này bạn sẽ làm cho lông của mình mềm hơn, dễ dàng dốc chúng ra khỏi da của mình. Không nên bỏ qua bước này đâu nhé.

Bước 3: Cho sắp ong vào nồi và đun nóng lên

Chỉ cần đun nóng sáp ong là bạn có thể áp dụng lên da của mình. Lưu ý là hãy thử sáp ong ra tay trước khi bạn áp dụng lên vùng cần tẩy lông của mình. Bạn có thể kiểm tra độ nhạy cảm của da và tránh bỏng sau khi thực hiện tẩy lông. Nếu thấy hiện tượng khác lạ thì không nên tiếp tục nhé.

Bước 4: Bạn dùng que hoặc thìa lấy sáp ong và quét đều lên vùng da cần tẩy lông

Nhớ là hãy quét thật đều nhé, chỗ dày quá chỗ mỏng quá là không được đâu, quét theo chiều thuận của lông.

Bước 5: Lấy một miếng vải mỏng và sạch phủ kín lên phần sáp ong bạn vừa quét lên da

Chờ đến khi sáp ong khô hẳn thì bạn hãy từ từ lấy cạnh của miếng vải kéo ngược chiều mọc của lông để cho chúng có thể tróc ra nhanh chóng.

Bước 6: Rửa sạch da bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm.

Cách tẩy lông nách bằng sáp ong và công nghệ cao

Như vậy là bạn đã thực hiện xong quy trình tẩy lông hiệu quả. Rất đơn giản phải không nào. Những với cách này bạn sẽ thấy hơi đau rát nếu lông của bạn cứng đầu. Và bạn phải làm thường xuyên vào mỗi tháng. Hạn chế những nhược điểm này, công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus ra đời đã giúp hàng nghìn chị em xóa sạch lông nhanh chóng và hiệu quả nhất.