Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu năm nay mới bước vào tuổi dậy thì, lông nách cháu mọc cũng nhiều. Cháu đang tìm cách làm sạch lông nách hiệu quả nhưng đang phân vân không biết làm cách nào. Cháu muốn hỏi nếu lựa chọn cách dùng nhíp nhổ lông nách thì có được và có tốt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn để cháu có thể yên tâm triệt lông cho bản thân ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Tố Quyên – Hà Nội).

dieu-tri-viem-nang-long

Trả lời:

Tố Quyên thân mến!

Chúng tôi cùng với đội ngũ làm chuyên mục rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn cũng như bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề của mình. Đến lứa tuổi dậy thì việc mọc lông là chuyện tất yếu sẽ xảy ra. Nhưng với xu hướng làm đẹp hiện nay thì không sớm thì muộn bạn cũng sẽ xử lý đám “rừng rậm” đó. Vậy cách làm sạch lông nách như thế nào là hiệu quả? Cùng xem các chuyên gia nói gì nhé.

làm sạch lông nách hiệu quả

Khi đến độ tuổi dậy thì, hooc-môn trong cơ thể chúng ta thay đổi liên tục và lông mọc là một trong số nhiều biểu hiện của độ tuổi trưởng thành. Đối với phái yếu thì luôn trong tâm thế điệu đà với những bộ váy sát nách nên tẩy lông nách là mong muốn làm đẹp tự nhiên.

Tẩy lông nách bằng cách nhổ từ trước tới nay luôn là giải pháp đầu tiên mà người ta nghĩ đến. Các bà, các mẹ ngày trước đều dùng cách này. Nếu thực hiện nó, bạn sẽ 1 tháng nhổ lại một lần nhưng cách này lại gây khó khăn nếu chính chủ nhân của mình nhổ. Chắc chắn là bạn sẽ thấy mỏi cổ. Bên cạnh đó, dụng cụ quá sắc, nhổ không đúng cách làm đau và chảy máu, đứt ngọn thường hay xảy ra. Hậu quả nách thâm đen, viêm nhiễm không phải là không có.

làm sạch lông nách bằng cách nhổ

Đây cũng không phải là cách triệt lông vĩnh viễn nên bạn đừng nhầm tưởng nhé. Thời gian làm an toàn nhất là sau lúc tắm. Bởi lúc đó nách của bạn sẽ không tồn tại mồ hôi hay bụi bẩn làm viêm nhiễm nếu như có trường hợp bị thương xảy ra. Sau khi tắm xong thì vùng nách của bạn rất thông thoáng và sạch sẽ vì vậy, bạn có thể mạnh dạn thực hiện. Nhưng hiện tại có rất nhiều cách triệt lông hiệu quả bạn cũng không nên dùng cách này. Ví dụ như áp dụng phương pháp waxing. Với phương pháp này, bạn cũng có thể triệt lông nhanh chóng và hiệu quả chỉ có một nhược điểm là nó sẽ làm bạn hơi rát trong quá trình tẩy lông.

làm sạch lông nách nhanh nhất bằng công nghệ  cao

Như vậy, cách tẩy lông bằng nhíp bạn có thể làm được, tuy nhiên nó không được khuyến khích nhiều. Bởi nó sẽ làm vùng nách của bạn xấu xí đi đáng kể. Lựa chọn công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus là được các chuyên gia đánh giá là sự thông minh. Với cách này bạn có thể an tâm tuyệt đối khi được đội ngũ bác sĩ lâu năm trong nghề điều trị. Mặt khác, có hàng nghìn chị em đã được điều trị khỏi hoàn toàn vậy tại sao bạn lại không cho bản thân mình một cơ hội. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với kết quả kỳ diệu sau khi trải qua công nghệ này.