Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi được biết phương pháp wax lông tại nhà vẫn cho hiệu quả cao nếu thực hiện theo đúng các nguyên tắc khi thực hiện. Tôi ngại đến thẩm mỹ nên muốn triệt lông ngay tại nhà, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi khi thực hiện wax lông tại nhà cần phải chú ý những gì? Tôi xin cảm ơn (Linh Chi, Hải Dương, 28 tuổi)

tay-long-chan

Trả lời:

Chào Linh Chi, rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục của chúng tôi. Với câu hỏi cần lưu ý những gì khi tiến hành wax lông tại nhà chúng tôi xin tư vấn như sau:

Wax lông là phương pháp hiện này đang được chị em ưu chuộng bởi hiệu quả trông thấy sau lần đầu tiên, chi phí rẻ, có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên bất kỳ phương pháp cũng có 2 mặt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định wax lông. Wax lông không phải là cách triệt lông vĩnh viễn. Một số chú ý đó là:

Chú ý khi wax lông tại nhà

Thứ 1, bạn định tiến hành wax lông cần xem xét vùng da đó kỹ lưỡng, tránh tẩy lông ở những vùng da nhạy cảm, những vùng da bị mụn, vảy nến, chàm, cháy nắng hoặc vết thương chưa lành, để không làm da bị tổn thương hơn.

Thứ 2, không phải ai cũng có thể tiến hành wax lông ngay tại nhà, mỗi loại da chỉ phù hợp với một phương pháp triệt lôngnào đó. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn hãy thử sản phẩm triệt lông ở môt vùng da nhỏ, nếu thấy bị mẩn đỏ, ngứa ngáy thì đó không phải là sản phẩm waxing phù hợp với bạn.

bôi kem trước khi wax lông

Thứ 3, cách tẩy lông an toàn là không nên wax lông quá thường xuyên. Bạn nên đợi ít nhất 4 tuần trước lần wax tiếp theo, như vậy lông có thể dài đến một mức độ đủ để wax. Theo các chuyên gia da liễu thì với những sợi lông to, đen, dài khoảng 1,2cm mới được phép tiền hành wax lông. Còn với những sợi lông mảnh hơn thì đến độ dài khoảng 0,5 cm đã có thể tiến hành wax lông.

Thứ 4, thực hiện tẩy tế bào chết cho da trước khi wax lông bằng dung dịch muối sát khuẩn, sau khi kết thúc wax lông bạn cần phải buôi 1 lớp kem lên da để giữ ấm cho da.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên wax lông tại nhà vì wax lông làm lông mọc nhiều hơn, đen hơn, cứng hơn, tần suất bạn phải wax cũng tăng, bởi wax lông chỉ là giải pháp tạm thời lấy đi lớp lông trên bề mặt tế bào da mà không thể triệt lông tận gốc, đồng thời tiềm ẩn nhiều ro. Hơn nữa, việc wax lông để cho hiệu quả cao bạn cần phải duy trì trong một thời gian dài mới thấy rõ hiệu quả. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp này, đồng thời phải hỏi ý kiến của các chuyên gia.

Triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao

Cách tốt nhất là bạn Linh Chi nên thu xếp thời gian để qua thẩm mỹ viện, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đưa ra liệu trình điều trị triệt lông phù hợp. Công nghệ triêt lông vĩnh viễn mà chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu là công nghệ New E-Light Plus đang làm hài lòng mọi chị em từ những người khó tính nhất.

New E-Light là thế hệ triệt lông vượt trội hơn so với các công nghệ trước đây bởi không gây đau rát, giúp triệt lông tận gốc chỉ sau một liệu trìn từ 6 đến 8 lần, mỗi lần cách nhau từ 7 đến 10 ngày.

Với công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus, bạn sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng về những chú ý khi thực hiện wax lông tại nhà mà vẫn có thể thoải mái tự tin diện những bộ trang phục yêu thích.