Câu hỏi:

Chào bác sĩ, càng lớn, tôi để ý lông chân tôi mọc ngày càng nhiều. Công việc của tôi yêu cầu ngoại hình, tôi phải mặc váy, nhưng lông chân rậm rạp khiến tôi không biết phải làm sao. Tôi được bác sĩ tư vấn muốn triệt lông vĩnh viễn cần có sự tác động của công nghệ cao. Tuy nhiên, tôi vẫn đang thắc mắc tại sao không thể triệt lông chỉ sau một lần duy nhất. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không? (Hoài Linh, Hà Nội, 26 tuổi)

tay-long-mat

Trả lời:

Chào Hoài Linh, rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi liên quan đến cách tẩy lông an toàn về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Câu hỏi tại sao triệt lông không thể trị dứt điểm chỉ sau một lần duy nhất là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Lý do chính là do chu trình phát triển của sợi lông tại mỗi thời điểm là khác nhau.

Một sợi lông thường phát triển qua 3 giai đoạn: Anagen (mầm nhú), Catagen (trưởng thành), Telogen (rụng). Các chuyên gia chia sẻ muốn triệt lông tận gốc cần triệt ở thời điểm sợi lông đang ở giai đoạn anagen.

Các giai đoạn phát triển của sợi lông trong triệt lông

Các giai đoạn phát triển của sợi lông

Trên cơ thể tại một thời điểm ước lượng có khoảng 1/3 sợi lông đang ở giai đoạn anagen, phân bố cũng khác nhau ở mỗi vùng: 30-50% ở vùng má, 65% ở vùng mép, 70% vùng cằm, 30% vùng nách. Bởi vậy, tại một thời điểm, chưa thể triệt hoàn toàn các sợi lông, để triệt lông hoàn toàn, phải cắt đứt được toàn bộ lông đang ở giai đoạn mầm nhú. Bởi thế, sau lần triệt lông thứ nhất, phải đợi sau khoảng 10 ngày, khi sợi lông phát triển chu kỳ mới, bạn mới có thể tiến hành triệt lông lần 2.

Chu kỳ sống của sợi lông trong triệt lông

 

Đồng thời, chu kỳ sống của sợi lông ở giai đoạn này trên từng vùng cơ thể cũng khác nhau: vùng bikini 40-70 tuần, vùng cánh tay 7-10 tuần, vùng chân 40-45 tuần, vùng mép 20-22 tuần. Do đó, đối với mỗi vùng, liệu trình triệt lông cũng khác nhau, dao động từ 6 đến 8 lần.

Đó chính là lý do vì sao không thể có cách triệt lông vĩnh viễn, hoàn toàn chỉ sau 1 lần duy nhất. Tại thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skin Lab, liệu trình triệt lông tay vĩnh viễn bằng công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus thường kéo dài từ 6 đến 8 lần (phụ thuộc vào tình trạng rậm lông cũng như cơ địa của bạn), khoảng cách giữa 2 lần trị liệu từ 7 -10 ngày để đảm bảo có thể triệt sạch lông ở cả 3 giai đoạn: mầm nhú, phát triển và trưởng thành. Với cách triệt lông vĩnh viễnNew E-Light Plus, thời gian cho mỗi lần thực hiện là 30 đến 45 phút.

Công nghệ triệt lông New E-Light Plus

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn hàng đầu hiện nay

Phương pháp triệt lông New E-Light Plus tại thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skin Lab với bước sóng hội tụ và kỹ thuật triệt lông thông minh bằng thông số mặc định, sẽ xóa sạch nỗi lo về vùng da dưới cánh tay cho bạn.

Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Tại sao triệt lông không thể dứt điểm sau 1 lần duy nhất?” Nếu còn thắc mắc, bạn có thể đến trực tiếp thẩm mỹ viện hoặc gọi điện đến hotline để được các bác sĩ tư vấn.