Nám tàn nhang là nỗi lo của nhiều chị em, nám tàn nhang càng lâu năm càng khó chữa. Để trị nám tàn nhang nhiều chị em đã dùng nhiều phương pháp khác nhau mà chưa có hiệu quả. Sau đây là một số cách trị nám tàn nhang từ tự nhiên mà chị em như dùng thử để “đá bay”  nám tàn nhang.

co-nen-tlvv-k

>>> Cách “cứu nguy” cho người bị đổ nhiều mồ hôi ở tay

>>> Giải pháp triệt lông giúp da đẹp mịn màng trong ngày cưới

tri-namtu-thien-nhien

Cà tím

Cà tím là thực phẩm không còn gì xa lạ trong bữa ăn hàng ngày. Cà tím có thể chế biết thành nhiều món ăn ngon nhiều dưỡng chất. Bạn nên biết thêm công dụng của cà tím đó là đánh bay nám tàn nhang hiệu quả.

bạn chỉ cần cắt lát cà chua rồi ngâm với mật ong trong vòng 1h. Sau đó đắp miếng cà tím đó lên vùng da bị nám tàn nhang. Đắp vậy trong vòng 30 phút rồi rửa sạch với nước mát. Bạn có thể để qua đêm để có hiệu quả tốt hơn.

Bí đao và đường phèn

Chuẩn bị:

– 600gr bí đao

– 50gr đường phèn

cach-tri-nam-da-tu-nhien-cuc-de

Cách làm: bí đao xắt hạt lựu rồi ướp với đường phèn vào nồi. Khi đường tan hết, bắc nồi lên bếp đun lửa vừa. Đun khi thành hỗn hợp màu vàng nâu đặc sánh thì bắc ra để nguội.

Bôi hỗn hợp này lên da mỗi ngày tầm 15-20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước mát.

Có thể cho vào lọ rồi bỏ vào tử lạnh dùng dần trong 1 tuần.

Bí đao và mật ong

Chuẩn bị:

– 500g bí đao bỏ vỏ và ruột

– rượu trắng

– 500g mật ong

tri nam tu mat ong

Cách làm: Bí đao xắt miếng bằng hạt lựu. Đun nhỏ lửa hỗn hợp bí đao, rượu, mật ong. Đun đến khi được hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp để nguội.

Bôi lên vùng nám tàn nhang rồi đắp lên bằng 1 mảnh vải sạch. Để qua đêm để có kết quả tốt nhất. Cũng như cách trên có thể bỏ hỗn hợp này vào lọ và dùng dần.

Mong rằng với 3 công thức trị nám từ thiên nhiên được chia sẻ ở trên có thể giúp chị em trị nám tàn nhang hiệu quả tại nhà.