Xu hướng triệt lông không còn mới đối với tất cả chị em nhưng vẫn có những trường hợp hoảng hốt khi bị viêm nang lông ghé thăm. Làm cách nào để có thể vừa triệt lông an toàn và hiệu quả? 6 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có được đôi chân nuột.

gia-triet-long

1.Chuẩn bị thật kỹ trước khi triệt lông

Chúng ta đều nhận thức được rằng triệt lông tại nhà có nguy cơ bị viêm nang lông cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị tốt nhất thì mọi vấn đề sẽ không xảy ra. Bạn cần thực hiện những điều sau đây:

- Loại sạch bụi bẩn trên da trước khi triệt lông

- Vệ sinh và khử trùng tất cả nhưng dụng cụ triệt lông

- Chỉ nên dùng dụng cụ triệt lông 1 lần để tránh làm ổ cho vi khuẩn phát triển

ve sinh truoc khi tay long

2.Lựa chọn thẩm mỹ viện có uy tín

Một trong những yếu tố bạn cần làm là cần tìm hiểu chất lượng phương pháp mình lựa chọn. Bạn có thể tham khảo từ phía bạn bè để có được sự tư vấn tốt, tìm giải pháp an toàn nhất. Công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser Diode cũng là một phương pháp bạn không nên bỏ qua để giúp triệt lông an toàn tăng sự tự tin của mình.

3.Tránh triệt tế bào chết trước khi wax lông

Mức độ nhạy cảm của các làn da là khác nhau tuy nhiên nếu như bạn thêm bước triệt tế bào chết trước khi wax lông bạn sẽ làm cho da phản ứng mạnh mẽ hơn với hỗn hợp triệt lông. Da bạn dễ bị đỏ rát và thu hút sự phát triển của vi khuẩn trên da. Tuyệt đối không triệt tế bào chết trước khi triệt lông.

lua chon spa

4.Nên có sự chuẩn bị hợp lý khi wax lông

Bạn không nên cứ thấy lông mọc là triệt. Một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cho da của bạn được phục hồi và chu kỳ mọc của vi-o-lông cũng đi vào nếp. Bạn sẽ nhàn hơn và biết khi nào mình sẽ chuẩn bị triệt lông trên da. Tránh tình trạng da bị quá kích ứng, gây tình trạng lỗ chân lông to.

5.Thực hiện triệt lông không đúng cách

Triệt lông không đúng cách làm bạn gia tăng áp lực lên lỗ chân lông và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Ladan Shahabi, giáo sư bác sĩ da liễu tại Đại học New York cho biết có hơn một nửa số người thực hiện wax lông không đúng và phải đến điều trị vấn đề viêm nang lông. Và đa số đều làm sai bước cuối khi làm lông bật lên khỏi da. Lời khuyên cho bạn là nên kéo lông ngược chiều mọc của chúng.

triet long dr spiller

6.Liên hệ với bác sĩ da liễu ngay nếu có biểu hiện lạ

Tâm lý mọi người thường tự an ủi bản thân là không sao. Vì vậy, tất cả mọi bệnh lý đều vượt mức biểu hiện bình thường hay nặng thì mới tìm đến chuyên gia. Hãy thăm khám ngay khi da bạn có dấu hiện tụ máu dưới nang lông, xuất hiện mụn đen hay mụn trắng.

Triệt lông đúng cách là vô cùng quan trọng. Tưởng đơn giản nhưng bạn lại rất dễ đánh mất đi làn da mềm mại của mình. Hãy đảm bảo 6 nguyên tắc trên để không đi vào vết xe đổ của bất kỳ ai nhé.