Hôm nay mình sẽ tổng lại các nguyên nhân gây nên mụn trên da cho các  bạn được biết, từ những nguyên nhân này mình mong rằng các bạn sẽ có định hướng chăm sóc da được tốt hơn và tránh những tác nhân gây mụn giúp da luôn trẻ đẹp.

tri-nam-da

>>> Khảo sát triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt nhất hiện nay

>>> Mặt nạ trà xanh thu nhỏ lỗ chân lông sau khi tẩy lông

nguyên nhân gây mụn trứng cá

1.Cọ trang điểm không sạch: Nếu muốn có một làn da mịn màng và sạch mụn, điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là vệ sinh sạch sẽ cọ trang điểm của mình. Nếu không, vi khuẩn từ cây cọ bẩn sẽ truyền sang da mặt bạn mỗi khi make up.
2.Gen di truyền: Cha mẹ hay anh chị họ của bạn bị mụn? Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 81% người bị mụn là do yếu tố di truyền.

3.Thời kỳ kinh nguyệt: Hoocmon nội tiết Androgens trong thời kỳ này kích thích tuyến dầu trên da và gây ra mụn. Một số phụ nữ thường tìm đến thuốc tránh thai để làm chậm ngày “đèn đỏ”, nhưng tốt hơn hết là nên hỏi ý kiến của bác sĩ về những rủi ro khi sử dụng biện pháp này.

nổi mụn do kinh nguyệt

4.Dị ứng với chất tẩy rửa: Đối với những làn da nhạy cảm, bột giặt và chất tẩy có thể gây kích ứng da. Tệ hơn, bạn còn có thể mắc chứng viêm da và nhầm lẫn tình trạng này với mụn trứng cá.

5.Thời tiết: Thay đổi thời tiết có thể làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nếu như bạn bị mụn khi trở về sau một kỳ nghỉ, bạn có thể cần tới gặp bác sĩ da liễu để làm giảm tình trạng này.

6.Thiếu ngủ: Không nghỉ ngơi đầy đủ làm cơ thể bạn trở nên căng thẳng. Nguyên nhân là thiếu ngủ làm tăng mức cortisol (được biết đến như một loại hoocmon “căng thẳng”) và tạo ra mụn.

>>> Triệt lông vĩnh viễn hiệu quả