Giãn mao mạch là hiện tượng xuất hiện những tia màu đỏ như rễ cây ở trên da mặt. Chúng khiến bạn cảm thấy mất tự tin mỗi khi đối diện với người khác. Vậy bạn đã có những kiến thức gì về bệnh này?

giam-beo-dui

Biểu hiện của bệnh giãn mao mạch:

Giãn mao mạch là khi phình giãn các mạch máu khiến trên da bạn xuất hiện nhiều vết hình mạng nhện, đỏ thẫm, li ti dưới da.

giãn mao mạch

Giãn mao mạch thường xuất hiện ở những vùng như má, hai bên cánh mũi, vùng đùi, bắp chân… Đây đều là những vùng da khá mỏng và căng nên hiện tượng này diễn ra phổ biến hơn.

>>> Bảo vệ làn da khỏi cái nắng gay gắt ngày hè

Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng giãn mao mạch. Có thể là do nội tiết tố thay đổi hoặc do di truyền từ bố hoặc mẹ,…

Ngoài ra những tác động từ môi trường xung quanh như khói bụi, ô nhiễm, hay những tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Đây đều là những tác nhân vô cùng nguy hiểm khiến bạn cảm thấy tự ti với khuôn mặt của mình.

>>> tẩy lông vĩnh viễn

giãn mao mạch1

Cách điều trị:

Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều các cách điều trị giãn mao mạch khác nhau. Hỗn hợp cafe và muối sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo cho vùng da mặt của bạn trong tình huống này.

>>> Cách tẩy lông nách vĩnh viễn

Hãy hòa muối và cafe theo tỉ lệ 1:1 với một chút nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Hàng ngày, hãy sử dụng hỗn hợp này để thoa lên da mặt, chúng vừa diệt khuẩn, vừa cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da để da khỏe mạnh và dày hơn, làm cho những tia màu đỏ kia phái “tháo chạy” không kịp