Không ít người tay bị ướt mồ hôi làm vấn đề khó khăn khi ngoại giao. Điều đó làm bạn rất ngại giao lưu cũng như công việc thì không thể không ngoại giao được.

co-nen-tlvv-k

Nguyên nhân có thể là do sự rối loạn hệ thần kinh thực vật, do công việc quá căng thẳng hoặc cũng có thể là do sự rối loạn quá trình điều tiết tuyến mồ hôi…

cach-giam-do-mo-hoi-tay-2

Để giúp những người đã và đang gánh chịu những rắc rối bởi quá trình điều tiết quá mức lượng mồ hôi của đôi bàn tay. Sau đây là một số cách giải quyết vấn đề này:

Uống nhiều nước

Hiện tượng tiết quá nhiều mồ hôi do sự tích tụ quá nhiều độc tố trong cơ thể gây ra.

Vì vậy, uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể tiến hành quá trình giải độc tố ra ngoài. Từ đó mà tác động tích cực quá trình tiết mồ hôi, cũng vì thế mà giảm tiết mồ hôi quá mức ở bàn tay. Bạn hãy bảo đảm uống 2 lít nước mỗi ngày, tình hình sẽ được cải thiện.

Uống nhiều nước giúp cơ thể loại bỏ độc tố, kiểm soát tiết mồ hôi ở lòng bàn tay.

cach-giam-do-mo-hoi-tay-1

Tránh ăn những thực phẩm có chứa nhiều i-ốt

Lượng i-ốt quá nhiều là nguyên nhân gây ra  tiết ra nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay. Do đó, tránh các thực phẩm chứa nhiều i-ốt có thể kiềm chế quá trình tiết mồ hôi ngoài tầm kiểm soát.

Ngâm bàn tay với nước trà xanh

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng làm se khít lỗ chân lông có công dụng tích cực đến việc tiết mồ hôi ở bề mặt làn da.

Ngâm 4 túi trà xanh vào 2 cốc nước nóng trong thời gian đủ trà xanh tiết ra nước. Để nguội, ngâm đôi bàn tay vào nước trà 15 phút. Thực hiện hàng ngày, giúp bạn kiểm soát hiệu quả đôi bàn tay luôn mềm mại và khô ráo.

cach-giam-do-mo-hoi-tay-voi-tra-xanh

Bổ sung khoáng chất

Thiếu hụt khoáng chất, nhất là kẽm cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc không thể điều tiết mồ hôi khu vực bàn tay.

Vì vậy, có thể lựa chọn nhiều thực phẩm chứa chất kẽm như hạt mè, bí ngô, đậu nành… Hoặc uống bổ sung kẽm cũng là biện pháp giúp đôi bàn khô ráo.