Hành tây và húng quê là hai loại “gia vị” khá là phổ biến trong nấu nướng. Mỗi loại lại mang lại một hương vị đặc trưng riêng. Nhưng, bạn có biết ngoài công dụng đó, chúng còn kết hợp với nhau rất ăn ý trong việc loại bỏ lông nữa đấy.

vien-cham-soc-da

Triệt lông chân vĩnh viễn bằng hành tây và húng quế được chị em áp dụng khá phổ biến bởi tính hiệu quả và an toàn mà chúng đem lại.

Để có một công thức tuyệt vời, bạn cần phải chuẩn bị một củ hành tây không bị hỏng và những ngọn húng quê thật xanh, tươi nhé.

húng quế

Cách thực hiện như sau:

– Với củ hành tây, bạn cần loại bỏ vỏ, tách ra theo những lớp mang mỏng và thái lát thật nhỏ.

-Húng quế rửa sạch, loại bỏ những lá úa, lá hỏng và thái thật mịn nhỏ.

>>>Tẩy lông mặt đơn giản, hiệu quả tại nhà bằng bã cafe

Để việc triệt lông đạt hiệu quả, bạn có thể cho hỗn hợp hai thứ này vào máy say sinh tố và say thật nhuyễn ra nhé. Với khoảng 2 củ hành tây bạn có thể kết hợp cùng với 25 đến 20 ngọn húng quế.

hành tây

Bạn cũng có thể cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh vào hỗn hợp trên để đạt được hiệu quả tối ưu hơn nhé.

– Rửa thật sạch vùng da cần triệt lông, bôi lần lượt hỗn hợp đều lên da. Để trong khoảng 20 phút rồi rửa lại thật sạch với nước nhé.

Nếu sau khi rửa, bạn cảm thấy khó chịu với mùi hành tây và húng quế còn sót lại, bạn có thể trà sát nửa quả chanh lên da để loại bỏ mùi. Tiếp đến hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên da để chăm sóc làn da sau khi triệt lông nhé.

Hỗn hợp hành tây và húng quế sẽ làm những sợi lông cứng đầu yếu dần đi. Hãy thực hiện đều đặn 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất nhé

Xem thêm:

– Cách tẩy lông nách vĩnh viễn triệt để không thâm da

– Tất tần tật các cách triệt lông chân đơn giản tại nhà