Loại bỏ lông tại nhà là một phương pháp được chị em sử dụng khá phổ biến và thường xuyên bởi tính hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, nếu cách thực hiện không đúng quy trình khoa học thì hậu quả đối với da là cực kì nghiêm trọng

vien-cham-soc-da

Không phải bất kỳ loại nguyên liệu nào xuất phát từ tự nhiên cũng có thể thực hiện tẩy lông vĩnh viễn hiệu quả như mọi người từng lầm tưởng, có một số nguyên liệu chỉ có công dụng làm đẹp da, chăm sóc da chứ không hề có tác dụng tẩy lông.

cạo lông

Bên cạnh những nguyên liệu an toàn cho da thì cũng không ít những nguyên liệu chứa độc tố có hại, không biết cách phòng tránh hoặc xử lý trước khi sử dụng thì độc tố có thể gây viêm lỗ chân lông  và dị ứng da. Hoặc việc vệ sinh và chăm sóc làn da không đúng cách trước và sau khi triệt lông có thể dẫn đến hiện tượng viêm nang lông.

>>>Các phương pháp triệt lông tay cực hay áp dụng tại nhà

Vậy cần chọn những nguyên liệu nào để tẩy lông tốt nhất?
Đó là chính là những loại nguyên liệu tự nhiên có chứa nhiều lượng axit tự nhiên nhẹ với hàm lượng nhỏ chứa trong các loại quả như: chanh, cà chua, dứa… hoặc là những nguyên liệu có tính kết dính cao như: mật ong, đường nâu… những nguyên liệu này thì cần đun nóng chảy qua lửa thì mới thực hiện tẩy lông được mà thôi.
viêm nang lông