Viêm nang lông là một loại bệnh thường gặp cho các vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông của bạn, gây tổn thương cho da. Tuy nhiên, chúng có thể biến mất không tỳ vết nếu như bạn kiên trì thực hiện những liệu pháp tự nhiên ngay tại nhà.

chong-lao-hoa-da

Có một vấn đề đặt ra là: liệu bạn có cần thiết phải thử phản ứng của da trước khi điều trị viêm nang lông hay không? Câu trả lời là hoàn toàn cần thiết. Bởi vì, khi bị viêm lỗ chân lông, da của bạn đã có những tổn thương nhất định do bị nhiễm các vi khuẩn. Các vi khuẩn này có thể là nguyên nhân của việc tuyến mồ hôi họat động quá mạnh gây nên hoặc các bước bạn triệt lông vĩnh viễn tại nhà không đảm bảo an toàn. Vì vậy, việc thử các nguyên liệu và phản ứng của da trước khi bạn “trung thành” với liệu pháp nào đó là hoàn toàn cần thiết.

cach-triet-long-vinh-vien

Các bước thực hiện cũng khá là đơn giản.

– Bạn hãy rửa sạch vùng da cần điều trị viêm nang lông của mình thật sạch với nước ấm. Thoa hỗn hợp bạn đã chẩn bị lên da trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch. (Ví dụ như trong cách này bạn dùng chanh chẳng hạn).

triệt lông bằng chanh

>>>Bột trà xanh và yến mạch – Công thức triệt lông tuyệt vời

– Theo dõi các biểu hiệu của da trong khoảng 2-3 ngày xem da có phản ứng gì không. Nếu như bệnh của da càng ngày càng nghiêm trọng thì bạn nên dừng liệu pháp này và áp dụng với các nguyên liệu khác.

– Một cách an toàn hơn, bạn có thể xem xét và khẳng định da mình thuộc loại da nào để chọn nguyên liệu cho thật phù hợp. Ví dụ trong trường hợp này, việc sử dụng chanh sẽ phù hợp với loại da dầu. Vì chùng sẽ giúp da giảm tiết da dầu và chất nhờn hơn. Ngược lại, nguyên liệu này lại hoàn toàn không có lợi với da khô.

Hãy tìm hiểu và lựa chọn nguyên liệu thật phù hợp cho da nhé.

Xem thêm:

Triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt nhất hiện nay.