Nguyên nhân chính được xác định gây viêm nang lông là do bạn tẩy lông không đúng cách. Vậy trong thời gian viêm nang lông bạn có thể tiếp tục sử dụng các biện pháp triệt lông được không? Các chuyên gia cho biết việc đầu tiên bạn cần làm điều trị viêm nang lông.

giam-nep-nhan-vung-mat

So với các bệnh lý khác về da viêm nang lông là một trong những bệnh lý khiến bạn khó chịu và tự ti nhất. Đặc biệt là vùng da cánh tay và da chân. Bạn sẽ phải hạn chế mặc những bộ thời trang hot nhất, những bộ cánh mát mẻ. Vậy làm cách nào để có thể điều trị viêm nang lông tốt nhất.

tri-viem-nang-long-tot-nhat

Điều trị viêm nang lông bạn cần phải có một sự kiên trì và hướng đi đúng. Các biện pháp tự nhiên có thể giúp bạn thuyên giảm tình trạng viêm nang lông những không thể điều trị được dứt điểm. Trong quá trình điều trị bạn cần chú ý một số điều sau:

Giữ cho da luôn sạch sẽ: Một làn da sạch là điều kiện tiên quyết giúp bạn có được sự cải thiện tốt nhất. Vì vậy, đừng bao giờ để cho da của bạn gặp phải vấn đề gì do không làm sạch bạn nhé.

Mặc quần áo thông thoáng: Trong quá trình tẩy lông cũng như điều trị bạn cần phải giữ cho vùng da bị viêm được thông thoáng và có điều kiện tái tạo tốt nhất.

cach-triet-long-hieu-qua

Không nên tiếp tục triệt lông vĩnh viễn tại nhà bằng bất cứ phương pháp nào nếu da của bạn đang bị viêm nang lông. Việc bạn cố tình tẩy lông chỉ làm cho da tổn thương chồng chất tổn thương. Mọi tác nhân có thể quay trở lại và làm tình trạng da viêm nhiễm hơn rất nhiều. Trừ khi bạn có sự chỉ định của chuyên gia da liễu.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Ưu và nhược điểm của phương pháp triệt lông bằng waxing

>>> Tẩy lông bằng phương pháp tự nhiên nên và không nên?