Bệnh viêm nang lông rất khó để phân biệt với một số bệnh ngoài da khác, vậy nên cần xác định đúng những biểu hiện của bệnh viêm nang lông để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.tri-tan-nhang

 

>>> “Săn lùng” địa chỉ triệt lông vĩnh viễn ở TP.HCM tốt nhất

>>> Cách làm giảm lông tay bằng việc wax lông hiệu quả

Biểu hiện bệnh viêm nang lông

bệnh viêm nang lông

Viêm nang lông  là nhiễm trùng và viêm của một hoặc nhiều nang lông . Viêm nang lông có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên da ngoại trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân. Bệnh có thể xuất hiện như là dấu chấm màu đỏ đến màu trắng trên ngực, lưng và cánh tay…

Căn nguyên thường gặp nhất là do tụ cầu vàng, trực khuẩn mủ xanh, một số trực khuẩn Gram âm, một số loại nấm… Tùy từng tác nhân gây bệnh mà sẽ có các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc uống khác nhau. Do vậy không phải cứ bị bệnh viêm nang lông là có thể dùng một loại thuốc để bôi.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nang lông

bệnh viêm nang lông

Do khí hậu nóng, độ ẩm cao, môi trường bị ô nhiễm, nhiễm các chất phóng xạ… những yếu tố này có thể tác động trực tiếp lên da gây nên hiện tượng viêm nang lông.

Do cạo râu, nhổ lông hoặc tẩy lông, sử dụng quần áo bằng sợi tổng hợp hoặc băng bịt kín da là những yếu tố thuận lợi gây viêm nang lông.

Các trường hợp lạm dụng một số loại thuốc như bôi corticoid, sử dụng kháng sinh lâu dài cũng tạo điều kiện cho các vi khuẩn kỵ khí phát triển.

Người bị tiểu đường, suy giảm miễn dịch hay bị viêm nang lông hơn người bình thường.

Những người có rối loạn nội tiết cũng thường bị viêm nang lông do cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi cộng thêm các yếu tố bên ngoài tác động như vi khuẩn, virut gây nên viêm nang lông.

>>> Triệt lông vĩnh vĩnh viễn