Rất nhiều người nghĩ rằng, sự xuất hiện của mụn là do nội tiết tố bên trong cơ thể gây nên. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi, lý do gì khiến nội tiết tố của bạn thay đổi chưa?

giam beo sau sinh

Chỉ có một lý do duy nhất khiến nội tiết tố bên trong cơ thể bạn thay đổi mạnh mẽ đó là giai đoạn bạn bước vào tuổi dậy thì. Đây là khoảng thời gian quan trọng nhất cho các hoocmon trong cơ thể phát triển. Và đây cũng là thời gian lý tưởng để các hiện tượng do hoocmon quy định như mụn nhọt, rậm lông,….

tâm lý căng thẳng

Tuy nhiên, khi bạn đã bước quá lứa tuổi nhạy cảm này, tại sao trên da mặt bạn vẫn chi chít đầy mụn?

-Do yếu tố tâm lý: Yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe làn da của bạn. Việc bạn thường xuyên gặp stress, căng thẳng, mất ngủ khiến cho làn da dần dần sạm đen đi, mọc nhiều mụn và trông bạn già nua đi rất nhiều đấy nhé.

>>>> Những giải pháp tốt nhất giúp mái tóc sống sót qua mùa đông

Vì vậy để cân bằng, ngoài giờ làm việc bạn hãy tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ để giải tỏa tâm lý của mình nhé

mụn

-Do chế độ ăn uống không lành mạnh: Mặc dù bạn là một người ngủ rất nhiều và ngủ đủ giấc nhưng mụn vẫn xuất hiện? Bạn đã biết nguyên nhân là gì chưa?

>>>>> Triệt lông vĩnh viễn ở đâu

Ngoài việc ngủ đủ giấc thì việc ngủ đúng giờ cũng rất là quan trọng. Thời gian tốt nhất để bạn dành thời gian cho việc ngủ chính là từ 23h đến 6h sáng. Vì vậy,nếu như công việc của bạn có bận rộn thế nào thì cũng nên sắp xếp thời gian để ngủ trước 23 h nhé.

Việc ăn uống không lành mạnh như thích ăn đồ cay nóng, đồ uống có gas cũng sẽ là nguyên nhân chính gây ra mụn.

Nếu như bạn là người ghét những món rau thì hãy tập ăn chúng ngay từ hôm nay nhé. Bởi công dụng làm đẹp da tự nhiên của chúng là không thể phủ nhận đúng không nào!