Hướng dương là “món” khoái khẩu không thể thiếu của phái đẹp mỗi khi các chị ngồi tám chuyện với nhau phải không nào? Tuy là vậy, nhưng có một công thức làm đẹp với loại hạt này mà bạn đã bỏ qua mà không hề hay biết đâu nhé.

spa-thuong-hieu

Trong hạt hướng dương có nhiều thành phần như vitamin A, E. Đây là những dưỡng chất cực kì bổ dưỡng cho làn da. Vì vậy, sử dụng hướng dương để chế tạo ra các loại mặt nạ làm đẹp không phải là điều quá ngạc nhiên phải không nào?

hướng dương

Tuy nhiên, cách thực hiện với loại hạt này tương đối phức tạp và đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị từ trước đó nhé.

>>> Không ngờ với công dụng triệt lông của đậu phụ

-Hãy chọn ra những hạt hướng dương dài và chắc. Rửa sạch bụi bẩn ở lớp vỏ ngoài đi

-Ngâm những hạt hướng dương được chọn ở bước trên vào một bát nước sạch và để qua đêm nhé. Công việc này có tác dụng làm hạt hướng dương bên trong nở ra và khiến cho việc say hay nghiền nát chúng được dễ dàng hơn.

rửa mặt

>>> Triệt ria mép vĩnh viễn

Không chỉ vậy, các dưỡng chất cũng được giải phóng ra trong quá trình đắp mặt được dễ dàng hơn đấy nhờ bước này đấy nhé.

-Sáng hôm sau bạn hãy bóc tách lớp vỏ hướng dương bên ngoài ra, chỉ lấy nhân thôi nhé. Cho chúng vào máy xay hoặc bạn có thể nghiền nát chúng ra.

-Kết hợp số hướng dương đã xay với 2 thìa sữa chua không đường rồi đắp hỗn hợp này lên mặt. Thời gian tốt nhất để sử dụng loại mặt nạ này là vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé.

>>> Bảng giá triệt lông vĩnh viễn

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rửa mặt thật sạch để loại bỏ hết dầu nhờn và bụi bẩn trước khi làm đẹp nhé