Có rất nhiều lý do khiến chị em cảm thấy rất sợ hãi mỗi khi phải đối mặt với việc giảm cân. Một trong số đó có lẽ là sự chán nản bên bàn ăn của mình. Hàng loạt các món ăn yêu thích được thay thể bởi đủ các loại súp và rau củ.

giam beo sau sinh

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, việc ăn các loại rau củ này, hay nói cách khác là ăn chay rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cân. Hơn nữa, rau xanh có khả năng làm đẹp, hồi phục làn da sau triệt lông cực hiệu quả mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

ăn uống khoa học

Thế nhưng, lại có không ít người nghi hoặc rằng, ăn chay sẽ khiến cơ thể thấp còi và suy dinh dưỡng. Vậy phải ăn chay như nào cho thật đủ chất?

1.Protein

>>>>>> Nguyên liệu hoàn hảo giúp đặc trị viêm nang lông

Mặc dù bạn có thực hiện ở chế độ ăn nào đi chăng nữa thì đây cũng sẽ là một dưỡng chất rất quan trọng và cần thiết. Đối với mỗi người trưởng thành, 1 ngày cần bổ sung khoảng 60 gram protein vào trong cơ thể.

Dưỡng chất này có rất nhiều trong đậu tương, đậu Hà Lan, trứng, sữa, các loại hạt,…

2/Sắt

hạnh nhân

Sắt có khả năng rất tuyệt trong việc vận chuyển máu, giúp điều hòa, lưu thông khí huyết giúp săn chắc và hồng hào da, đồng thời còn là một cách để tẩy lông mặt hiệu quả nhờ việc làm se khít lỗ chân lông.

Mỗi ngày, bạn nên bổ sung 15 miligram sắt vào trong cơ thể bằng việc tăng cường ăn thật nhiều bắp cải, rau bina, cải xoăn, hạt điều, hạnh nhân, mơ khô, ngũ cốc nguyên chất,…

Trên đây là hai dưỡng chất quan trọng nhất cho sức khỏe mà bạn cần chú ý khi thực hiện chế độ ăn chay giảm cân.

Chúc các bạn có một vóc dáng tuyệt vời!