Nha đam có tác dụng làm đẹp thật tuyệt vời đặc biệt là tẩy lông cơ thể, tuy nhiên khi tẩy lông cơ thể với nha đam thì các bạn không được bỏ qua những lưu ý cần thiết khi thực hiện quá trình tẩy lông đó nhé! Lưu ý gì mà quan trong vậy nhỉ?

tri-nam-da-hieu-qua

>>>Xem thêm:  Triệt lông tay – Nên hay không nên cách triệt lông tại nhà

1.Chọn nha đam lâu năm

triệt lông với nha đam

Là một trong những phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại nhà bạn cần lưu ý. Nha đam cũng có nhiều loại, và cây cho chất lượng tốt nhất khi đạt 2-3 năm tuổi. Nhựa nha đam nguyên chất là một chất độc, khi tiếp xúc với không khí chất nhựa này sẽ rất dễ bị oxy hóa và làm mất đi một phần hoạt tính. Do đó cần phải chọn lựa cũng như chiết xuất nha đam đúng cách để ổn định được các hoạt chất và tránh được độc tố.

2.Dành cho da nhạy cảm

triệt lông với nha đam hiệu quả

Nếu da bạn thuộc loại da nhạy cảm, thì tuyệt đối không được sử dụng phần vỏ xanh bên ngoài đắp lên da, bạn chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá. Vì vỏ nha đam có chất có thể gây mẩn ngứa, nóng và kích ứng nhẹ cho da của bạn đấy. Bạn cần ghi nhớ để có được cách tẩy lông an toàn tốt nhất.

3.Không đắp mặt nạ quá lâu

tẩy lông với nha đam an toàn

Do nha đam có tính tẩy sạch, làm bong tróc các biểu bì sừng và tái tạo tế bào mới, nên da bạn sẽ rất dễ bị nám do lớp da non phải tiếp xúc với các tia bức xạ độc hại từ mặt trời. Do đó, không nên sử dụng nha đam liên tục hằng ngày để chăm sóc da  và cần có biệt pháp chống nắng thích hợp cho da. Tốt nhất mỗi tuần chỉ đắp mặt nạ nha đam từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 15-20 phút, sau khi đắp xong cần rửa sạch da mặt lại với nước sạch.