Hôi nách là căn bệnh khá thường gặp, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó lại làm bạn mất tự tin trong các hoạt động xã hội, giao lưu bạn bè hay quan hệ vợ chồng.

tri-tham-da-mat

>>> 3 lưu ý không nên bỏ qua để tẩy lông chân tay an toàn

>>> Cách tẩy lông vùng kín cho nam gây sốt cộng đồng mạng

tri hoi nach hieu qua

Nguyên nhân chính của căn bệnh hôi nách này là do tuyến mồ hôi ở vùng nách gây ra. Số người mắc phải là rất nhiều và không phân biệt nam hay nữ. Làm thế nào trị hôi nách là câu hỏi mà nhiều bạn đang chờ đợi câu giải đáp hoàn hảo nhất. Sau đây là một số cách làm hạn chế mùi hôi nách tại nhà:

Cách trị hôi nách đơn giản bằng muối tinh

Cách làm này khá đơn giản. Bạn chỉ cần hòa tan muối vào một cái bát nhỏ. Sau đó, dùng khăn sạch hay bông gòn thấm ướt với nước muối rồi lau vùng nách mỗi ngày.

cach-chua-hoi-nach-bang-muoi

Tác dụng chính của cách làm này là làm sạch vùng nách, tẩy da chết, diệt khuẩn và khử bớt mùi hôi vùng dưới cánh tay.

Cách trị hôi nách bằng gừng tươi

Gừng có tính cay nóng, có thể làm hạn chế tiết mồ hôi, đồng thời diệt khuẩn tạo độ thông thoáng cho vùng dưới cánh tay nên có thể dùng để khử mùi hôi nách.

Bạn chỉ việc cắt lát gừng tươi vùa trà xát trực tiếp sau khi tắm. Tại sao phải trà xát sau khi tắm mà không phải trước đó? Bởi đơn giản sau khi tắm vùng da dưới cánh tay đã được làm sạch nên khi dùng cách này sẽ có hiệu quả cao hơn.

Cách trị hôi nách tự nhiên bằng khổ qua

Quả khổ qua (mướp đắng) được biết đến không chỉ thông qua bữa ăn hàng ngày mà trong Đông Y cũng thườn thấy xuất hiện trong các vị thuốc chống khuẩn tiêu viêm.

tri hoi nach bang muop dang

Dùng khổ qua để trị mùi hôi nách thì bạn cần xay nhuyễn. Sau đó đắp vào nách và cố định lại bằng băng dính hoặc khăn voan. Để qua đêm là tốt nhất rồi rửa sạch vùng nách vào sáng sớm nhé.

Như đã nói tư trước, 3 cách kể trên tuy hiệu quả nhưng chỉ hạn chế mùi hôi và cho bạn lấy lại tự tin trong thời điểm nhất định thôi. Bởi nguồn gốc chính của mùi hôi là tuyến nội tiết. Do đó muốn trị mùi hôi nách vĩnh viễn thì bạn nên nhờ sự can thiệp của công nghệ cao nhé.