Bạn vẫn thường nghe đến bệnh viêm nang lông, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi bệnh viêm nang lông do đâu mà hình thành không? Những bất mí dưới đây của chúng tôi sẽ khiến bạn bất ngờ đó nhé! Cùng tôi tìm hiểu nguyên nhân để phòng ngừa bệnh viêm nang lông nhé!

1.Do tẩy lông

bệnh viêm nang lông 1

Tẩy lông không đúng cách cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm nang lông trên da, do vậy khi bạnh thực hiện tẩy long bằng bất cứ phương pháp nào thì cũng cần thực hiện theo đúng quy trình khoa học để hạn chế thấp nhất việm nang lông hình thành nhé!

2.Dị ứng mỹ phẩm

bệnh viêm nang lông 2

>>> Những bệnh sau đây tuyệt đối không được sử dụng gừng

Những người có làn da nhạy cảm thường có nguy cơ bị viêm nang lông cao hơn những người khác, do nguy cơ dị ứng mỹ phẩm. Khi sử dụng mỹ phẩm không phù hợp hoặc không đúng cách, vệ sinh không sạch,gây bít tắc lỗ chân lông và hình thành nên viêm nang lông.

3.Sử dụng nguồn nước ô nhiễm

bệnh viêm nang lông 3

>>> Cách tẩy lông chân hiệu quả

Da con người khá mỏng, do vậy khi tiếp xúc với môi trường nước ô nhiễm thì phản ứng lại rất nhanh đó chính là dấu hiệu của viêm da như ngứa, nổi mẩn đỏ. Do vậy bạn nên sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, tráng xa nguồn nước cống rãnh nhé!

4.Lười vệ sinh cơ thể

bệnh viêm nang lông 4

Tắm hàng ngày là như cầu thiết yếu của cơ thể để lấy đi bụi bẩn, dầu nhờn bám lại vào da sau 1 ngày, do vậy những bạn nào lười vệ sinh cơ thể thì nguy cơ bị viêm nang lông cũng sẽ cao hơn do bụi bẩn tích lũy vào sâu bên trong lỗ chân lông, hạn chế sự hô hấp dưới da và gây viêm.