Mỗi lần tự triệt lông xong, bạn đều cảm thấy cực kì lo lắng, bởi vì rất có thể da bạn sẽ phải đối mặt với một “căn bệnh” mới, đó là bệnh viêm nang lông!

Viêm nang lông được hình thành khi bị vi khuẩn xâm nhập vào do hỗn hợp triệt lông để lại.

Nguyên nhân là do da bạn quá nhạy cảm với những nguyên liệu tạo lên hỗn hợp hoặc do quá trình xử lý chúng không đảm bảo vệ sinh hay bất kì lý do nào khác khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm hại vào làn da

viêm nang lông

Tính chất của vùng da bị viêm nang lông cũng tương tự như những nốt mụn vậy, thế nhưng việc xử lý chúng lại không hề dễ dàng như bạn vốn tưởng đâu nhé.

Bởi đôi chân xinh đẹp của bạn hàng ngày phải đối mặt với nhiều nhân tố nhiễm khuẩn thậm chí là độc hại, vì thế việc giữ vệ sinh tuyệt đối cho đôi chân là điều rất khó.

Chính vì vậy, nếu như đã sử dụng rất nhiều các mà không “ăn thua” thì chắc chắc bạn đa bị bỏ lỡ một nguyên liệu đặc trị viêm nang lông rồi đấy, đó là cây đinh tử hương của Ấn Độ.

đinh tử hương

Loại cây này nằm trong top đầu những loại cây diệt khuẩn và điều trị viêm. Chúng còn được ưa thích bởi độ đơn giản. Chỉ cần đun sôi khoảng 300ml nước rồi cho một vài lá tử đinh hương vào và đun thật kĩ nhé.

>>>> Cách trị gàu từ thiên nhiên an toàn và tốt nhất cho da đầu

Sau khi đạt đến một khoảng thời gian nhất định (15 phút), hãy vớt những chiếc lá này ra và dùng nước của chúng để massage nhẹ nhàng lên trên nơi trú ngụ của vi khuẩn ở các nang lông nhé.

Mỗi tuần chỉ cần thực hiện công việc này khoảng 3 lần, bạn sẽ sớm thu được thành quả thôi!

giam beo sau sinh