Nguyên nhân của viêm nang lông : viêm nang lông theo y học được gọi là sừng dày trong nang lông, lớp sừng của da quá dày sẽ gây ra các lông không thể đâm lên, dẫn đến mọc ngược và cuộn lại trong nang lông gây khó chịu

co-nen-tlvv-k

>>> Bộ nguyên tắc “bất di bất dịch” khi tẩy lông

>>> Cùng chia sẻ bí quyết tẩy lông từ dầu dừa “siêu tốc”

chua-viem-nang-long-1Trong đó có ba nguyên nhân chính cần chú ý nhiều nhất :

– Lông là da rất dày với các tế bào chết tích lũy. Tình trạng này xảy ra thường xuyên nhất trong mùa đông, mùa đông da thường khô và thiếu độ ẩm gây ra một tỷ lệ cao sừng do thời tiết lạnh trong khi tắm hoặc chăm sóc da không làm trôi chúng đi được, da bị mốc là dấu hiệu về hiện tượng bề mặt da sừng quá nhiều .

– Lông chân thon và quá yếu: Các phương pháp tẩy lông như nhổ và waxing không đi kèm với dịch vụ chăm sóc vệ sinh nên da bị hư hại sau khi sử dụng phương pháp dẫn đến nhiễm trùng và gây viêm nang lông .

– Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh viêm nang lông xuất hiện. Đối với một số người, viêm nang lông là một bệnh di truyền từ cha mẹ. Từ khi sinh ra, bạn đã phải sống với căn bệnh này khó chịu và điều trị trong trường hợp này là khó khăn hơn. Tuy nhiên, lý do này không phải là quá phổ biến.

chua-viem-nang-long-2Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình hình và ngăn chặn sự phát triển của chúng như sau:

Lô hội

Trong nhựa của lá lô hội có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho da để giúp giữ độ ẩm liên tục. Hãy bóc tách lá lô hội, lấy nhựa và Thoa lên vùng da hàng ngày. Hoặc bạn có thể sử dụng nước ép lá lô hội để uống mỗi ngày .

Bạc hà

Trong thảo dược này có tính cay nóng giúp chân lông mở ra rộng hơn giúp đào thải tế bào chết, tránh tạo lớp sừng trong da.  Do đó, có thể giúp bạn ngăn chặn được tình trạng viêm nang lông một cách hiệu quả

Dùng 4-5 lá bạc hà và nghiền nhuyễn chúng. Sau đó bạn chà lên da và tận hưởng hiệu quả làm mát của nó. Sau 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh .

beautiful legs in spa

Quả bơ
Nạo lấy ruột quả bơ và sau đó trộn với một vài giọt nước cốt chanh và mật ong. Bước tiếp theo là chà hỗn hợp này lên vùng da bị viêm nang lông. Chanh và bơ có thể giúp đánh bật lông mọc ngược còn mật ong giúp tái tạo tế bào da nhanh chóng. Từ đó, chữa cho bạn viêm nang lông một cách hiệu quả.

Chúc chị em thành công