Gừng là vị thuốc chữa một số bệnh thông thường như cảm cúm, hạ sốt, huyết áp thấp… tuy nhiên những người mắc các bệnh sau thì tuyệt đối không sử dụng gừng bởi vì nó có thể gây biến trứng nguy hiểm không mong muốn, các bạn ghi nhớ thật kỹ nhé!

trehoa-da-cong-nghe

Người bị âm hư

người kiêng gừng 1

Những người có tình trạng nóng trong, chân tay đổ mồ hôi, miệng khô và thường khát nước thì không nên sử dụng gừng nhé! Vì gừng tính nhiệt, nóng ấm và có vị cay, do vậy những ng này càng sử dụng gừng nhiều thì tình trạng bệnh càng thêm nặng nề.

>>> CẠO LÔNG MẶT CÓ THỰC SỰ AN TOÀN CHO DA HAY KHÔNG

Người bị viêm gan

Người viêm gan hay nổi mụn ngoài da tuyệt đối kiêng kị gừng đó nhé! Khi sử dụng thức ăn có gừng thì nên bổ sung các loại thảo dược giải nhiệt cơ thể để giảm bớt tinh năng của gừng xuống như: hoa cúc, nhân trần…

người kiêng gừng 2

Người bị nóng trong

Những người nóng trong khi sử dụng gừng dễ bị viêm loét, mụn nhọt, đau dạ dày… do vậy khi sử dụng gừng thì nên kết hợp với một số thảo dược tính hàn khác để giảm bớt tính cay nóng của gừng.

>>> Cách wax lông chân

Người bị huyết áp cao

Chính vị cay, nóng của gừng sẽ khiến người bị huyết áp cao nguy hiểm do lưu thông máu quá nhanh dễ dẫn đến tái biến mạch máu. Không nên sử dụng gừng khi bị huyết áp cao là cách tốt nhất để phòng bệnh.

Những lưu ý khi sử dụng gừng

người kiêng gừng 3

-Nên sử dụng gừng vào buổi sáng để đả thông kinh huyệt, không nên dùng buổi tối.

-Sử dụng gừng ta, không nên sử dụng gừng trung quốc.

-Gừng càng lâu năm thì càng quý, gừng ít bột là gừng còn non hiệu quả chữa bệnh không cao.

>>> Triệt lông vĩnh viễn