Nhiều người rất yêu thích hương thơm dịu nhẹ từ bồ kết, nhưng lại không biết làm gì với chúng ngoài việc làm đẹp tóc. Vậy thì ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi vén bức màn bí ẩn từ loại quả này nhé.

giam-beo-body-tide

Bồ kết có khả năng làm đẹp tiềm ẩn mà ít người biết đến, bởi tác dụng làm đẹp tóc và điều trị viêm nang lông tuyệt vời từ loại quả này đã lấn át tất cả những công dụng khác của chúng. Tuy nhiên, cũng không hẳn là những công dụng khác này nhỏ bé đâu nhé. Chúng cũng rất là tuyệt diệu đấy.

1.Trị ngạt mũi

bồ kết

Nếu như cơn cảm cún kéo dài mãi, khiến cho mũi bạn bị tắc, tạo cảm giác cực kì khó chịu thì hãy nướng một quả bồ kết lên và cho lên mũi ngửi nhé.

>>>>> Những điều cần tránh xa khi “tự xử” đám lông tại nhà

Hương thơm dịu nhẹ từ bồ kết sẽ khiến cho mũi của bạn thông thoáng dễ chịu hơn. Ngoài ra hương thơm đặc biệt này còn khiến cho cơn đau đầu của bạn nhanh chóng biến mất nữa đấy.

2.Trị nám

nám da

Chắc hẳn sẽ nhiều người phải “trợn tròn mắt” với khả năng này. Tuy nhiên, thật sự chúng rất đáng nể trong vai trò này.

>>>>> Triệt ria mép vĩnh viễn

Bạn chỉ cần phải chuẩn bị hạt tiêu và một quả bột kết nhỏ được phơi khô và xay thật nhuyễn ra nhé.

Trộn đều hai nguyên liệu này với nước ấm hoặc sữa tươi để có được hỗn hợp mềm mịn nhất có thể rồi thoa đều lên vết nám nhé. Hãy sử dụng công thức này đều đặn mỗi ngày để nám nhanh chóng được làm mờ đi nhé!

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!