Việc loại bỏ lông chân tại nhà được chị em rất ưa chuộng bởi tính hiệu quả và thuận tiện mà chúng mang lại. Tuy nhiên bạn rất dễ mắc phải những sai lầm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

chong-lao-hoa-da

Triệt lông vĩnh viễn giúp đem lại hiệu quả tức thì nhưng lông sẽ mọc lại rất nhanh. Vì vậy trước khi tẩy lông, bạn cần xem độ dài lông chân của mình thế nào. Việc lông chân của bạn quá dài hoặc quá ngắn cũng có thể gây cản trở đến hiệu quả triệt lông. Chiều dài phù hợp nhất là khoảng 7-10 mm.

lông chân

– Trước khi bôi các hỗn hợp tẩy lông lên da, bạn nên rửa thật sạch chân của mình với nước ấm. Hoặc tốt nhất, bạn có thể tiến hành các bước tẩy tế bào chết trên da bằng muối và chanh. Sở dĩ bạn phải rửa bằng nước ấm bởi vì nước ấm sẽ làm lỗ chân lông của bạn giãn nở ra, các hỗn hợp sẽ thẩm thấu vào da nhanh hơn và việc loại bỏ lông sẽ hiệu quả hơn đấy.

>>>Triệt lông chân cực an toàn chỉ với 10000 đồng, bạn có tin?

nước ấm

Tuy nhiên, sau khi đã thực hiện xong xuôi các bước wax lông chân thì bước cuối cùng bạn phải rửa bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít lại, không cho vi khuẩn xâm nhập vào nhé.

– Khi làm các hỗn hợp tẩy lông, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ cũng như nguyên liệu. Nếu chúng bị nhiễm khuẩn thì bạn rất dễ bị viêm nang lông đấy. Biểu hiện của bệnh này là lỗ chân lông sẽ bị nổi đỏ và bịt kín lại, lông sẽ bị cuộn vào trong và không mọc ra ngoài được.

Không nên vì tính hiệu quả tức thời của những cách tẩy lông tự nhiên này mà chị em quá lạm dụng, thay đổi “xoành xoạch” các nguyên liệu. Điều này có thể khiến da chân của bạn bị phản ứng ngược lại đấy.