Loại bỏ lông chân luôn là nhu cầu của tất cả phái đẹp. Tuy nhiên, để quá trình này diễn ra nhanh gọn và an toàn thì chị em thường chọn các phương pháp tẩy lông tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số công việc bạn cần làm sau khi triệt lông để không xảy ra những tác dụng phụ đáng tiếc nhé.

chong-lao-hoa-da

Triệt lông vĩnh viễn tuy không đem lại kết quả ngay tức thì tuy nhiện chúng lại rất an toàn và thuận tiện trong việc thực hiện. Chính điều này đã gây ra tâm lý chủ quan cho chị em.

lông chân

Ngay sau khi triệt lông, bạn cần phải làm sạch vùng da chân của mình. Trước tiên, bạn hãy rửa bằng nước nóng để cho lỗ chân lông giãn nở một lần nữa và để rửa trôi tất cả các cặn bã từ hỗn hợp vẫn còn sót lại trong lỗ chân lông.

>>>Nhựa hồng xiêm và sữa tươi – Loại bỏ đám lông xấu xí

Chỉ đến bước cuối cùng sau khi đã hoàn tất xong thì bạn mới rửa lại chân của mình một lần nữa với nước lạnh nhé. Chúng sẽ làm cho lỗ chân lông se khít lại, tránh không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Nếu bạn quá chủ quan với bước này thì da rất dễ bị nhiễm khuẩn và đó chính là nguyên nhân gây nên những bệnh lý về da. Bệnh viêm nang lông chính là một ví dụ.

cach-triet-long-vinh-vien

Khi triệt lông xong, bạn cũng nên thoa một chút kem dưỡng lên da để chăm sóc và cho làn da phục hồi ngay sau khi triệt lông. Kem dưỡng ở đây chỉ đơn thuần là kem dưỡng ẩm cho da. Sở dĩ phải có bước này là bởi vì: sau khi triệt lông, đặc biệt là wax lông chân sẽ khiến da bị ảnh hưởng nhẹ và mất đi một lượng nước nhất định. Vì thế hãy bôi kem dưỡng để bù lại lượng nước cho da nhé.

Chúc các bạn thành công !!!

Xem thêm:

Tẩy lông nách vĩnh viễn triệt để không thâm da

Triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt nhất hiện nay