Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nang lông. Cách vệ sinh da sạch sẽ cũng góp phần hạn chế cũng như ngăn ngừa từ xa căn bệnh này. Các cách làm sạch da thì có rất nhiều nhưng những cách hữu hiệu nhất thì có thể kể đến sau đây.

tri-tham-da-mat

>>> Khám phá cách tẩy lông bằng đường siêu tốc trong 30 phút

>>> Cách tẩy lông chân bằng phương pháp dân gian mà bạn nên biết

Dùng xà bông tắm

cachlamsachda

Tùy vào mỗi mùa mà bạn có thể tắm bao nhiêu lần trong ngày và tùy vào mức độ bài tiết của cơ thể mà da bạn có thể bẩn và “tắc nghẽn” lỗ chân lông ở mức độ nào. Tuy nhiên khi bạn tắm bằng xad bông thì da bạn sẽ được làm sạch và khai thông lỗ chân lông, giúp hạn chế bị viêm nang lông rất hiệu quả.

Khi tắm lưu ý đặt biệt đến các vùng da tiếp xúc nhiều với môi trường hay vùng yếm khí (vi khuẩn dễ phát triển) như chân tay, nách, vùng kín….

Xông hơi

Nếu tắm rửa bằng xà bông chỉ có thể giúp làm sạch vùng ngoài da thì xông hơi chính là cách kích thích đà thải chất cặn bã từ bên trong, làm thông thoáng lỗ chân lông, các mạch máu được lưu thông giúp da được thư giãn.

xong-hoi-chua-viem-nang-long

Tuy nhiên bạn không nên xông hơi liên tục vì nó cũng có thể làm khô da của bạn nhanh chóng. Chỉ nên vài lần trong tháng hay 1 lần/ tuần.

Tắm nước lá

Ở vùng thành phó có thể nghe lạ tai nhưng ở vùng thôn quê chắc ai cũng biết đến cách tắm bằng các loại lá cây. Ví dụ như khi người bị cảm có thể dùng các loại là để xông hơi, hay tắm cho trẻ mới sinh giúp vệ sinh sạch sẽ mà an toàn cho da…. Đây là cách thường lưu truyền trong dân gian, một số loại lá thông dụng như: lá tre, lá xương bồ, lá quốc tần, lá bạc hà…..

Triệt lông

Lông rậm rạp thường dễ bám bụi bẩn hay là nơi cho vi khuẩn phát triển. Các triệt lông là một cách vệ sinh da rất hữu hiệu giúp hạn chế viêm nang lông ở mức tối đa.

chua-viem-nang-long-1

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý cách triệt lông hiệu quả đồng thời phải an toàn cho da.

Với chia sẻ làm sạch da trên hi vọng có thể giúp các bạn phòng chống từ xa viêm nang lông hiệu quả. Chúc các bạn thành công.