Ngoài những bước cơ bản bạn nhất định phải làm thì “râu ria” bên ngoài cũng góp phần tạo nên một hiệu quả cực lớn. Bạn có nên cạo lông mặt khi chưa sẵn sàng nắm chắc kiến thức tối thiểu bạn cần biết? Chuyên gia da liễu Lê Mạnh Hùng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

dia-chi-triewt-log

Thực sự có những phương pháp tưởng đơn giản nhưng lại rất khó khăn khi bắt tay vào quá trình thực hiện. Bạn có thể sẽ quên bước này rồi bước khác và việc đó sẽ gây bất lợi cho bạn rất nhiều. Sau đây sẽ là chia sẻ của bác sĩ Lê Mạnh Hùng hy vọng sẽ giúp mọi người tẩy lông hiệu quả.

có nên cạo lông mặt không

Bác sĩ đã rất nhiệt tình nói chuyện với chị em về việc có nên cạo lông mặt và những lưu ý được đưa ra khiến chị em phải điều chỉnh lại suy nghĩ của mình.

“Nói về có nên cạo lông mặt không thì còn tùy vào tình trạng của mỗi người. Ví dụ như bạn có một nước da mịn màng, trắng trẻo, lông không thấy thì bạn không nên tẩy lông. Nhưng thông thường vẫn có những trường hợp ngoại lệ, có những bạn bị lông dày và không sáng. Điều này sẽ làm cho mặt bạn tối sầm lại, khó coi. Với tình trạng như vậy thì bạn có thể thực hiện triệt lông vĩnh viễn.Tuy nhiên, mỗi cá nhân đều có một quyết định và chúng tôi không thể xen vào được.”

Nói xong bác sĩ đã nêu ra những điểm chú ý quan trọng mà khi thực hiện quá trình tẩy lông chúng ta cần cực kỳ lưu ý.

Nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ

có nên cạo lông mặt sau khi rửa mặt

Sau khi triệt lông xong làn da của bạn rất dễ mẫn cảm với các thành phần hóa học cũng như tác động từ bên ngoài. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ có chiết xuất thiên nhiên để giữ cho da khỏe mạnh hơn.

Thoa kem dưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ

Đây là một tiêu chí quan trọng, nếu như bạn tự ý đi mua những loại kem dưỡng không hợp với da cũng như thành phần, chất lượng không tốt sẽ làm da bạn dễ bị viêm nhiễm, dị ứng trên da. Bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về bệnh viêm nang lông rất khó chịu và mất thẩm mỹ. Hãy tuân thủ đúng quy tắc này.

Không nên trang điểm

Bạn tẩy lông mặt là tác động lớn nên các tế bào nang lông, lỗ chân lông sẽ hoạt động hơi khác bình thường. Các hóa chất trong mỹ phẩm sẽ làm da nhạy cảm và làm mụn có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, không nên trang điểm trong khoảng từ 5 đến 7 ngày để da của bạn được thông thoáng và “hô hấp” tốt.

Tránh nắng mặt trời

có nên cạo lông mặt và ra nắng

Ánh nắng mặt trời làm cho làn da khỏe mạnh cũng bị suy yếu huống chi là làn da nhạy cảm bạn vừa thực hiện với các kỹ thuật tẩy lông. Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể phá hủy làn da của bạn, làm chúng xấu xí hơn bởi các vết nám, cháy đen,…. ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhan sắc của chị em. Tuyệt đối tránh nhé.

Thực hiện triệt lông đúng lịch hẹn

Nếu như bạn triệt lông bằng công nghệ cao như triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus hoặc Laser Diode,….thì đảm bảo đúng lịch hẹn lần tiếp theo là vô cùng quan trọng. Các giai đoạn triệt lông đã được bác sĩ xác định chuẩn để điều trị, nếu như bạn không đến đúng lịch sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Lông sẽ trở lên cứng đầu hơn và cực kỳ khó làm sạch vĩnh viễn được.