Những thói quen xấu hàng ngày ảnh hưởng đến sức khỏe thì có vô vàn. Nhưng có lẽ nguy hiểm nhất là những thói quen vốn tưởng là bình thường nhưng nó lại âm thầm “giết” chết sức khỏe làn da và nhan sắc của bạn.

giam beo sau sinh

Việc hình thành lên những thói quen nguy hại này được dựa trên hai từ “vốn tưởng”. Tức chị em không hề hay biết về những tác hại của chúng bằng việc suy nghĩ nông cạn hay lười tìm hiểu. Chúng gây hại cho làn và cản trở bạn rất nhiều trong việc làm đẹp và tự triệt lông đấy.

1.Không thoa kem chống nắng

Tác hại của ánh nắng mặt trời có sức công phá khủng khiếp như thế nào đến làn da thì có lẽ ai cũng biết rõ. Biểu hiện lớn nhất của việc này mà ai cũng có thể nhìn thấy là làn da ngày càng một sạm đen.

kem chống nắng

Thế nhưng vẫn còn những góc khuất bên trong nữa có thể gây ung thư da và đặc biệt cực ki có hại với làn da vừa mới trải qua phương pháp trị liệu của việc tẩy lông tự nhiên.

Đừng nghĩ rằng mình trắng rồi nên không cần phải cầu kì trong việc thoa kem chống nắng trong tiết trời nắng nhẹ đâu nhé. Bởi chúng không chỉ tác động đến sắc tố da mà còn ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe da đấy.

2.Lạm dụng quá nhiều lò sưởi

lò sưởi

>>>>>> Đâu là những yếu tố ngoại cảnh gây nên mụn trên mặt bạn?

Vào mùa đông, để giảm bớt cái lạnh giá bạn thường ngồi trước lò sưởi hàng giờ liền. Điều này khiến cho làn da của bạn trở nên khô hơn và rất dễ bị nứt nẻ nhất là trong mùa đông. Kết hợp với việc lười chăm sóc da trong thời điểm này nữa thì nhan sắc của bạn sẽ nhanh chóng bị xuống dốc không phanh đấy nhé!