Hiện tượng viêm nang lông là một trong những biểu hiện phổ biến nhất tại các bệnh viện da liễu khi thời điểm mùa hè đang tới. Vậy tại sao viêm nang lông có thể tấn công da bạn dễ dàng như vậy? Tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp đều phòng tốt nhất nhé.

giam-nep-nhan-vung-mat

Tẩy lông giúp bạn có thể tự tin về làn da trắng sáng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện tẩy lông đúng cách thì mọi phiền phức đều sẽ có thể ghé thăm bạn. Vậy làm cách nào để tránh và trị viêm nang lông hiệu quả nhất?

cach-tri-viem-nang-long-hieu-qua

Viên nang lông thường xảy ra khi bạn thực hiện tẩy lông mà bỏ qua những chú ý nhỏ dưới đây:

Không làm sạch dụng cụ tẩy lông. Thông thường bạn lựa chọn cách tẩy lông bằng cạo hoặc nhổ. Những công cụ tẩy lông đó bạn không thể đảm bảo rằng nó có thể sạch và không có vi khuẩn tấn công. Vì vậy, trước khi đặt chúng lên da hãy vệ sinh sạch sẽ nhé. Áp dụng tương tự đối với làn da của bạn. Trên da có rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn vì vậy trước khi tẩy lông bạn nên rửa sạch để an toàn nhất. Tốt nhất là bạn nên thực hiện khi vừa tắm xong.

Bạn cố tình tẩy lông quá nhiều lần. Đối với phương pháp triệt lông waxing bạn chỉ nên tẩy 2 lần, không nên tác dụng lực đến lần thứ 3, bạn sẽ gây tổn thương cho da nhanh chóng.

Mặc đồ quá bí sau khi triệt lông vĩnh viễn. Bạn muốn mặc những bộ áo váy bó sát người sau khi tẩy lông nhưng thực tế bạn không nên làm như vậy. Vải quá bó sinh ra môi trường ẩm ướt và thu hút vi khuẩn nhanh chóng. Vì vậy, nguy cơ viêm nang lông cũng cao hơn rất nhiều.

tri-viem-nang-long-tot-nhat

Hãy tự bảo vệ da của mình dù là nhỏ nhất, bạn sẽ có một kết quả tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Tư vấn của chuyên gia về cách triệt lông bằng dao cạo

>>> Những sai lầm khi tẩy vi-ô-lông khiến bạn khốn khổ