Cafe là một thức uống khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, với những xác cafe (bã cafe) sau khi đã pha chế và sử dụng thì bạn thường xử lý thế nào với chúng?

vien-cham-soc-da

Cafe không chỉ là thức uống giúp con người tỉnh táo hơn khi làm việc, học tập suốt một ngày dài mà chúng còn đem lại hiệu quả rất đặc biệt trong việc làm đẹp và triệt lông mặt tự nhiên nữa đấy. Thật bất ngờ phải không nào?

mẹo vặt với bã cafe 4

Vì thế, để tận dụng được những bã cafe (cafe đen) sau khi sử dụng, bạn hãy giữ lại và dùng chúng trong việc làm đẹp da và loại bỏ những đám lông mặt đáng ghét kia đi nhé.

Cách thực hiện:

– Để thật sự hiệu quả, bạn hãy kết hợp cafe với dầu dừa nữa nhé. Trộn đều cafe với một lượng dầu dừa theo tỉ lệ 2:1. Dùng thìa đảo thật đều chúng lên để tạo được một hỗn hợp sền sệt nhé.

>>> Liệu pháp trị viêm lỗ chân lông tuyệt vời từ dầu hạt nho

rửa mặt

– Rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi thoa đều hỗn hợp kia lên trên mặt. nằm thư giãn trong khoảng 30 phút rồi rửa lại mặt bằng nước lạnh nhé.

Chú ý:

– Bạn cần điều chỉnh lượng cafe và dầu dừa ở một mức độ thích hợp nếu như bạn cảm thấy sau khi trộn đều lên chúng quá loãng hoặc quá đặc. Nếu loãng quá thì khi đắp lên mặt, hỗn hợp sẽ không ở yên một chỗ đâu mà chúng sẽ “chạy” lung tung xuống dưới cổ của bạn đấy.

– Sau khi rửa sạch lớp hỗn hợp trên mặt đi, bạn có thể rửa lại bằng sữa rửa mặt nếu cảm thấy việc chỉ rửa bằng nước không không giúp bạn loại bỏ được chất “nhờn” từ dầu dừa và cafe nhé.

Xem thêm:

– Khảo sát triệt lông vĩnh viễn ở đâu tốt nhất hiện nay

– Tất tần tật các cách tẩy lông chân tại nhà