Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao, cùng đó là nhu cầu triệt lông vĩnh viễn, tận gốc cũng được quan tâm. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, thời gian trở nên quý báu nên chị em thường tìm đến các phương pháp triệt lông tại nhà. Mỗi phương pháp đều có những mặt mạnh và điểm yếu. Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của các phương pháp triệt lông thông thường nhé.

tay-long-chan

1.  Ưu điểm của phương pháp triệt lông thông thường

Các phương pháp triệt lông thông thường mà chị em thường rỉ tai nhau chính là phương pháp wax lông, cạo lông, nhổ lông hay dùng kem triệt lông. Ngoài ra, một cách tẩy lông hiệu quả đó là từ các nguyên liệu tự nhiên như: mật ong, chanh, lô hội, lá bưởi, cà chua….Đó đều là các nguyên liệu làm đep của chị em phụ nữ, không còn xa lạ nữa.

Ưu điểm của các phương pháp triệt lông thông thường

Ưu điểm của các phương pháp triệt lông thông thường này chính là tiết kiềm thời gian, chi phí. Có thể thấy chi phí mua các nguyên liệu kể trên rất thấp, đồng thời có thể thực hiên ngay tại nhà, không mất công sức mà cũng góp phần cả thiện ro rệt tình trạng lông phát triển quá mức.

Hơn nữa, các phương pháp triệt lông thông thường này thường không yêu cầu đòi hỏi cao về kiến thức chuyên sâu nên bất kể ai cũng có thể áp dụng hay thực hiện.

2. Nhược điểm của các phương pháp triệt lông thông thường

Bên cạnh những ưu điêm trên thì các phương pháp triệt lông thông thường đó luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao có hại cho da, đồng thời không phải là cách triệt lông vĩnh viễn, vì thế các chuyên gia không khuyến khách bạn áp dụng các phương pháp này.

Những nguy hại từ các phương pháp triệt lông thông thường có thể kể đến như:

Các động tác wax lông, nhổ lông, cạo lông, giựt mạnh sợi lông có thể làm tổn thương bề mặt da, khiến da bị trầy xước, mẩn đỏ, đồng thời để lại vết thâm, hơn nữa còn có nguy cơ bị viêm nang lông nếu bạn không cạo lông đúng cách, khiến sơi lông mọc không đúng chiều, đâm ngược vào trong (gọi là hiện thượng lông mọc ngược).

Nhược điểm của các phương pháp triệt lông thông thường

Việc sử dụng kem triệt lông cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại.cho da. Trên thị trường hiện nay bán khá nhiều loại kem triệt lông không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong thành phần của các loại kem triệt lông này chứa nhiều chất tẩy để làm rụng lông có thể gây hại cho da, gây kích ứng, nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư da.

Hỡn nữa, đặc điểm chung của các phương pháp triệt lông thông thường là chỉ lấy đi lớp lông trên bề mặt tế bào da, khi bạn dừng việc sử dụng các phương pháp này, lông sẽ quay trở lại đen hơn và cứng hơn, tần suất triệt lông cũng tăng. Cấu tạo của một sợi lông gồm 2 phần, phần lông nhô khỏi bề mặt tế bào da và phần gốc rễ nang lông ở sâu trong tế bào biểu bì da, để triệt lông tận gốc cần tác động sâu vào trong tế bào da, cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông phát triển, cho lông không còn cơ hội quay trở lại.

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn

An toàn nhất hiện nay là phương pháp tẩy lông bằng công nghệ cao, tác động đến độ sâu ở biểu bị da, triệt tiêu tận gốc nang lông, loại bỏ gốc rễ nang lông giúp triệt lông vĩnh viễn. Công nghệ triệt lông hàng đầu hiện nay được đánh giá cao bởi các chuyên gia là công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus, đang được áp dụng rất thành công tại thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skin Lab.

Tại Dr.Spiller, với đội ngũ bác sĩ, chuyên viên có tay nghề, kinh nghiệm nhiều năm trong thẩm mỹ cùng cơ sở vật chất hiện đai, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và yên tâm về độ an toàn, hiệu quả.