Có rất nhiều cách triệt lông chân tại nhà khác nhau mang lại hiệu quả cho chị em. Tuy nhiên, triệt lông bằng vôi sống vẫn khiến rất nhiều bạn còn nghi hoặc về tính hiệu quả mà nó mang lại.

chong-lao-hoa-da

Nhiều chị em sẽ rất bất ngờ với công dụng triệt lông vĩnh viễn mà vôi sống mang lại. Sở dĩ nói là vĩnh viễn, vì vôi có vai trò rất lớn đối với việc ngăn ngừa cho đám lông xấu xí mọc trở lại sau khi chị em đã wax lông.

triệt lông bằng vôi sống

Các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Trước tiên, bạn cần phải rửa chân thật sạch bằng nước ấm để cho lỗ chân lông giãn ra.

>>> Cách làm rụng lông chân tự nhiên tại nhà hiệu quả nhất

wax lông

Sau đó bạn thực hiện việc wax lông chân thông thường như cạo lông chân hoặc bôi sáp tẩy lông tự làm. Việc làm sáp tẩy lông từ những nguyên liệu tự nhiên cũng rất đơn giản. Một trong những loại sáp được chị em tin dùng nhất đó là sự kết hợp giữa đường và chanh. Chỉ cần đun hỗn hợp này trên bếp cho đến khi tạo thành một màu vàng sẫm quyện vào nhau thì dừng lại. Đợi hỗn hợp bớt nóng thì bạn bôi hỗn hợp này lên da và thực hiện việc wax lông với một miếng giấy hoặc khăn mỏng đè lên bề mặt của hỗn hợp. Hãy để hỗn hợp thật khô rồi hãy giật miếng giấy ra nhé, nhớ là bạn phải giật ngược lại với chiều lông mọc đấy.

Thực hiện việc wax lông xong, bạn hãy hòa vôi sống với một chút nước và bôi trực tiếp lên da. Để trong khoảng 15 đến 20 phút thì rửa lại thật sạch với nước. Lúc này vôi sống đã ngấm vào trong những lỗ chân lông của bạn, trở thành một dũng sĩ vô cùng tuyệt vời, “đánh đuổi” những đám lông xấu xí kia đi đấy.

Chúc các bạn thành công nhé!!!

Xem thêm:

Một số cách điều trị viêm nang lông nhanh chóng