Nhiều người lầm tưởng rằng, việc triệt lông vùng kín cũng được thực hiện một cách đơn giản như những vùng da khác trên cơ thể. Tuy nhiên, đây là một vùng khá nhạy cảm, việc loại bỏ những đám lông cứng đầu không đơn giản như bạn tưởng đâu nha.

spa-thuong-hieu

Việc triệt lông vùng kín có thể dẫn đến tình trạng sưng viêm, có thể giữ vi khuẩn ở dưới da. Tất cả điều này dẫn đến nhiễm trùng da, sưng viêm lỗ chân lông ,và khiến các lông mọc ngược vào trong.
Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để không phải gặp phải những tình trạng đáng tiếc trên nhé
1.Nên dùng loại sáp tẩy lông nào?
tẩy lông vùng kín
Sáp cứng là tốt nhất. Sáp mềm và dính, được áp dụng sẽ có công dụng wax nhanh hơn và dễ dàng hơn nhưng đau đớn và dễ có khả năng xước da.
Nếu có thể hãy chọn loại sáp từ các thảo dược tự nhiên chỉ có chứa đường, nước, nước chanh, và glycerin.

2.Giữ vệ sinhChú ý khâu vệ sinh không phải là thừa. Hơn nữa, để phòng ngừa bỏng, nên kiểm tra nhiệt độ của sáp bằng cách xoa vào mặt trong của cổ tay trước khi xoa vào da của chị em.

triệt lông
3.Sớm nhận biết các dấu hiệu của nhiễm trùng

Tự kiểm tra với một chiếc gương (để phát hiện các lông mọc vào trong và các dấu hiệu bị sưng viêm, phát ban, hoặc lở loét…). Nếu thấy có các dấu hiệu sưng tấy, ngứa hoặc bỏng rát, lột da hoặc sốt thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Khi gặp các dấu hiệu này, tuyệt đối bạn không được tự xử lý tại nhà. Bởi nếu bạn làm không đúng cách có thể tình trạng sẽ tồi tệ hơn đó