Lông nách chính là một trong những nguyên nhân làm cho vùng nách của bạn tích tụ mô hôi cùng vi khuẩn gây nên mùi hôi cơ thể khó chịu. Hãy cùng tham khảo một số mẹo triệt lông nách để đánh bay mùi hôi đó nhé.

gia-triet-long

1. Tẩy lông nách với phèn chua

Phèn chua từ lâu được coi là nguyên liệu chữa hôi nách và hôi chân, ngoài ra phèn chua kết hợp với lá vông còn có tác dụng làm sạch lông nách hiệu quả, đồng thời giúp cho nách khô thoáng,  không bị xuất hiện mồ hôi khó chịu, loại bỏ hôi nách hiệu quả. Công thức triệt lông từ lá vông và phèn chua cực kỳ đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị 1 nắm lá vông, 2 thìa phèn chua và 1 cốc nước.

triệt lông nách từ phèn chua

Cách thực hiện: Cho nước và đường cùng phèn chua lên nồi nấu, để nước sôi và đường, phèn chua tan hết thì cho 1 nắm lá vông vào đun nhừ ra. Sau đó bạn chắt nước ra bát, dùng một miếng vái mỏng thấm nước này lên vùng da nách, kẹp miếng vải có thấm hỗn hợp đó vào nách và giữ trong vòng 15 phút. Bạn cần lưu ý trước khi thực hiện phải tẩy tế bào chết cho nách để loại bỏ bụi bẩn cùng mồ hôi tích tụ để tăng hiệu quả thực hiện. Kết thúc, bạn rửa sạch nách lại bằng nước ấm. Lúc này, những sợi lông nách bạn sẽ bị dựng ngược, lỗ chân lông bị giãn nở, việc cần làm tiếp theo là dùng nhíp để lấy những sợi lông đen đó ra khỏi bề mặt da. Tuy nhiên phèn chua không phải là cách triệt lông vĩnh viễn, để đạt hiệu quả cao, bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày.

2. Bột nghệ và sữa

Bột nghệ có tác dụng làm lành vết thương, sữa tươi có tác dụng dưỡng ẩm. Hỗn hợp này kết hợp vừa có tác dụng dưỡng da mặt trắng sáng vừa có tác dụng tẩy đi lớp lông vùng nách hiệu quả.

Triệt lông nách từ bột nghệ

Bạn thực hiện tạo như sau: Trộn 1 thìa bột nghệ vàng kết hợp cùng với sữa tươi tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó thoa lên vùng nách.. Massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút để kem thẩm thấu sâu vào tận các lỗ chân lông, rửa lại thật sạch với nước. Việc tiếp theo đó là dùng dao cạo để lấy đi lớp lông trên bề mặt da rồi dùng khăn ẩm lau lại nách, để nách khô thoáng. Bạn nên thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

3. Oxy già

Oxy già còn gọi là dung dịch Hydro Peroxyd được dùng đề rửa vết thương sát trùng, đồng thời triệt lông hiệu quả bởi Oxy già sẽ làm phai màu và làm mờ lông tay chân, giúp màu lông phù hợp với màu da của bạn.

Triệt lông nách từ oxy già

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn cần đổ Oxy già lên một miếng bông, thấm lên vùng nách cần tẩy, để khoảng 30 phút sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Hơn nữa, oxy già có tính khử trùng mạnh nên khi thoa lên nách sẽ giúp sát khuẩn, loại bỏ các vi khuẩn tích tụ ở chân lông cùng mồ hôi gây ra mùi hôi khó chịu ở nách, trị hôi nách hiệu quả.

Tuy nhiên với các phương pháp trên bạn cần kiên trì thực hiện, đồng thời không thể cho hiệu quả tận gốc bởi triệt lông vĩnh viễn không phải là quá trình đơn giản. Các sợi lông nằm sâu trong lớp trung bì của da với cấu tạo hết sức bền chặt, muốn loại bỏ tận gốc các nang lông cần tác động sâu và mạnh vào lớp hạ bì da, triệt tiêu hoàn toàn các sợi lông khi chúng còn ở giai đoạn mầm nhú lông đồng thời cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông, ngăn trở quá trình tái hình thành và phát triển của các sợi lông mới.

Nếu bạn không có thời gian và muốn triệt lông vĩnh viễn nhanh chóng thì có thể tìm đến công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-Light Plus đang được áo dụng rất thành công tại TMV Dr.Spiller Skinlab.