Trứng là một nguyên liệu dùng để làm đẹp da mặt và triệt lông khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu được kết hợp với đường thì chúng sẽ tạo lên “bước đột phá” gì?

vien-cham-soc-da

Rất nhiều nghiên cứu và trải nghiệm cho thấy, sự kết hợp giữa trứng và đường giúp tạo nên một hỗn hợp có tính kết dính cao. Vì thế, khi hỗn hợp khô, việc tẩy lông  đặc biệt là những sợi lông tơ trên mặt sẽ cực kì hiệu quả.

tẩy lông

Mặt khác, trong trứng có những chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết, giúp nuôi dưỡng làn da sâu từ bên trong. Như vậy, áp dụng công thức này da mặt của bạn sẽ ngày càng trắng sáng, mịn màng và chống nhăn da rất tốt nữa đấy.

Chuẩn bị: một lòng trắng trứng gà, 1 thìa cafe đường.

>>> Lưu ý trong việc sử dụng các loại sữa nếu muốn loại bỏ lông

Cách làm:

– Bạn hãy trộn số đường đã chuẩn bị cùng với lòng trắng trứng gà. Bạn nên dùng đũa khuấy thật nhanh và đều tay để cho đường được hòa tan và quyện đều vào lòng trắng trứng.

– Bôi hỗn hợp lên trên da mặt.

cách triệt lông mặt hiệu quả

Chú ý: Bạn chỉ được bôi khi đảm bảo rằng da mặt đã thật sự sạch sẽ nhé. Nếu trên da còn dính tế bào chết hoặc bụi bẩn thì việc đắp hỗn hợp lên sẽ khiến da mặt của bạn nổi mụn và thậm chí còn mẩn ngứa nữa đấy.

– Để hỗn hợp trên da trong khoảng 25 phút để cho chúng khô lại và bạn cảm thấy độ căng ở trên mặt.

– Dùng tay lột thật nhẹ nhàng lớp mặt nạ ra. Bạn cần phải lột từng tí một để những sợi lông được “lôi” ra theo cùng nhé.

– Bước cuối cùng bạn chỉ cần rửa lại mặt thật sạch với nước là xong rồi.

Hãy làm khoảng 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm:

– Có nên wax lông chân không?

Tẩy lông nách vĩnh viễn triệt để không thâm da