Chào bác sĩ! Tôi mới thực hiện tẩy lông chân xong thì bị viêm nang lông, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị như thế nào cho hiệu quả nhanh nhất bệnh viêm nang lông? tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ, tôi mong nhận được câu trả lời sớm nhất

trehoa-da-cong-nghe

(Lê Na _ Hà Nội)

Trả lời

viêm nang lông 1

Chào bạn Lê Na! chúng tôi rất vui vì nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho chuyên mục tư vấn làm đẹp của chúng tôi. Những thắc mắc của các bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn một cách tốt nhất!

Bạn Lê Na bị viêm nang lông sau khi tẩy lông, bạn có biết nguyên nhân tại sao không? Tại vì chưa biết được nguyên nhân nên chúng tôi rất khó xác định để điều trị đúng hướng. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng những cách trị viêm nang lông sau đây xem hiệu quả thế nào nhé!

>>> Tẩy lông tay

1.Sử dụng muối trắng

viêm nang lông 2

Bạn có thể điều trị viêm nang lông tạm thời bằng muối trắng tại nhà, hòa loãng muối trắng và tắm hàng ngày thì tình trạng bệnh viêm nang lông cũng đỡ dần đó bạn Lê Na nhé!

Tuy nhiên các bạn không nên sử dụng quá nhiều muối trắng bởi vì chúng dễ dàng bị bắt nắng khi đi ra ngoài. Do vậy sử dụng 1 thìa muối cho mỗi lần tắm là phù hợp nhất các bạn nhé!

>>> Vitamin C tẩy lông hiệu quả cao nhất tại nhà

2.Sử dụng mật ong

viêm nang lông 3

Hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên thoa lớp mật ong mỏng lên da, bởi vì mật ong có tính kháng khuẩn cao, giúp loại bỏ vi khuẩn dưới da nhanh chóng.

Do vậy mà bạn nên kiên trì thực hiện trong 1 tuần xem có dấu hiệu giảm tình trạng viêm nang lông hay không nhé!