Đối với các bạn nữ, việc có lông mặt khiến khuôn mặt trông có vẻ nam tính hơn. Có rất nhiều cách để các bạn có thể tự triệt lông mặt tại nhà song mỗi cách đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

tri-tham-da-mat

>>> Triệt lông tay – Nên hay không cách triệt lông tay tại nhà

>>> Mẹo để “thổi bay”mùi hôi nách tại nhà không tốn 1 xu

Sau đây là đánh giá về một số cách triệt lông mặt thường thấy:

tay-long-mat

1. Dùng kem triệt lông

Kem triệt lông có thể tìm thấy ở khắp thị trường với giá rẻ. Chỉ khoảng 30-50k là bạn đã có trong tay 1 biện pháp triệt lông mặt. Cách làm cũng khá đơn giản bởi bạn chỉ cần thoa kem rồi tận hưởng kết quả. Tuy nhiên kem triệt lông xuất phát từ chất hóa học nên rất dễ gây kích ứng da, gây viêm nhiễm… Do đó bạn nên thử trước hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

2. Wax lông

Người ta thường dùng cà chua, chanh, sáp tự chế… để wax lông nách, lông chân tay, lông mặt. Ưu điểm của cách này mang lại đó là độ an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nên được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm, đó là tính tạm thời chứ không mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Khi bạn dừng dùng cách này thì lông mặt sẽ lại mọc trở lại.

3. Cạo lông mặt

Đây là cách làm thường thấy nhất khi chị em gặp vấn đề về lông mặt bởi nó khá đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc và không tốn kém. Tuy nhiên, nhược điểm dễ thấy là lông mặt sẽ mọc lại và dày hơn, đen hơn.. nên bạn cần thường xuyên cạo lông mặt mới có hiệu quả và che giấu được lông mặt của mình

cao-long-mat--co-an-toan
4. Triệt lông mặt vĩnh viễn với công nghệ cao

Đây là cách triệt lông mặt được các chuyên gia bác sĩ đánh giá cao nhất. Tuy phải đầu tư chi phí nhưng nó lại mang lại hiệu quả cao vĩnh viễn, an toàn đối với da.

Với sự phát triển của khoa học thì công nghệ triệt lông vĩnh viễn đã đạt được tầm cao mới nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.