Để có được da mặt mịn màng thì việc trị mụn và ngừa mụn hình thành trên da thôi là chưa đủ, mà cần tẩy lông định kỳ để da mặt được láng mịn nhất. Cùng chúng mình tẩy lông mặt bằng phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà nhé!

tri-nam-da

>>> Chi phí tẩy lông chân vĩnh viễn có đắt không?

>>> Mẹo hay cho việc tẩy lông vùng kín an toàn tuyệt đối

Tẩy lông mặt từ chanh an toàn 

Cách 1: Mặt nạ chanh và mật ong

chanh mật ong tẩy lông

Ban thực hiện trộn đều 1 thìa nước cốt chanh với 3 thìa mật ong. Bôi hỗn hợp này lên mặt theo chiều lông mọc xuôi trên mặt. Sau 15 phút, rửa sạch lại khi mặt nạ đã khô và thẩm dần vào da. Áp dụng cách này ít nhất 3 lần/ tuần cho hiệu quả nhanh nhất.

Cách 2: Đường + Chanh

Các bạn nhớ trộn 40gram đường với 15ml nước cốt chanh tươi hoà trong 100 ml nước. Bôi hỗn hợp này lên mặt theo hướng lông mọc. Để khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Đường và nước cốt chanh có tác dụng như một hỗn hợp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và loại bỏ lông tơ trên mặt. Nước chanh còn có tác dụng như một bí quyết làm se và chống vi khuẩn tự nhiên. Kiên nhẫn thực hiện mỗi tuần một lần bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ nét.

Tẩy lông mặt từ cà chua

cà chua tẩy lông hiệu quả

Hàm lượng vitamin C, A có nhiều trong cà chua sẽ giúp lấy đi lớp lông tơ  trên da mặt thật nhẹ nhàng. Đồng thời, vitamin A có trong cà chua còn giúp tẩy tế bào chết tự nhiên cho da, tái sinh làn da nữa đó.

Cách làm: Đầu tiên, bạn nên vệ sinh da thật sạch sau đó bổ quả cà chua làm hai nửa rồi xoa nhẹ nhàng lên mặt. Thực hiện bước này liên tục trong khoảng 4 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm cho da mềm mại hơn.

>>> Cách triệt lông vĩnh viễn