Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lông cơ thể lại rậm rạp hay chưa? Đặc biệt đối với con gái, rậm lông cơ thể là những điều không ai mong muốn. Bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân chính khiến lông cơ thể mọc rậm rạp.

tri-doi-moi

>>> “Khổ sở” vì lông cơ thể quá nhiều phải làm sao?

>>> Cách tẩy lông nách tự nhiên không “dao kéo”

1.Nội tiết cơ thể

lông rậm rạp do nội tiết cơ thể

 

Nội tiết trong cơ thể mỗi người là khác nhau, nam khác với nữ và giữa các bạn nữ lại khác nhau, do vậy mà lông cơ thể sẽ phát triển tùy thuộc vào nội tiết tố của mỗi người. Những bạn có lông cơ thể rậm rạp thì hoocmon androgen nhiều, đó là do yếu tố tự nhiên trong cơ thể của mỗi bạn mà chúng ta không thể thay đổi được.

2.Sử dụng kem dưỡng da cơ thể quá nhiều

sử dụng kem dưỡng thể quá nhiều

Một trong những nguyên nhân khiến lông cơ thể phát triển nhiều hơn mức bình thường là do các bạn lạm dụng kem dưỡng thể quá nhiều và không phù hợp. Những dưỡng chất có trong kem dưỡng thể sẽ nuôi tế bào mới do vậy đồng thời cũng kích thích sự phát triển của lông. Do vậy các bạn nên sử dụng một cách hợp lý sữa dưỡng thể nhé!

3.Waxing lông

lông rậm rạp do waxing

Nguyên nhân thứ 3 khiến lông phát triển rậm hơn và màu lông cơ thể đậm hơn chính là do Waxing lông. Waxing lông tuy có thể triệt lông tận gốc và hiệu quả có thể kéo dài 1-2 tháng, tuy nhiên khi sử dụng waxing lông hiệu quả không triệt để tận gốc, do vậy mà những lần phát triển tiếp theo của lông sẽ rậm hơn và đậm màu hơn.

Còn một số nguyên nhân khác khiến lông cơ thể phát triển nhiều hơn, nhưng 3 nguyên nhân trên mới là nguyên nhân chính khiến lông phát triển nhiều.