Tẩy lông nách bằng nhíp là cách thường xuyên được con gái áp dụng hàng ngày. Phương pháp tẩy lông này nhanh và hiệu quả tức thì, tuy nhiên tác hại của nó thì ai ai để ý tới. Bạn cùng chúng mình tìm hiểu tác hại từ việc nhổ lông nách bằng nhíp nhé!

tri-doi-moi

>>> Có nên triệt lông vĩnh viễn không?

>>> Tẩy lông hiệu quả siêu tốc sau 1 lần thực hiện duy nhất

Giãn nở rộng lỗ chân lông

tác hại nhổ lông nách bằng nhíp

Khi dùng nhíp tác động trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay, bạn đã vô tình kích thích vào các lỗ chân lông, gây hiện tượng giãn nở lỗ chân lông

Gia tăng mùi mồ hôi cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng nhổ lông nách sẽ ngăn chặn mùi hôi. Nhưng theo khoa học chứng minh thì nhổ lông nách không đúng cách làm cho khí thoát ra lỗ chân lông càng nhiều cùng với bụi bẩn chính là nguyên nhân sinh ra mùi khó chịu trên cơ thể.

Dễ gây viêm nhiễm da

nhổ lông nách dễ gây viêm da

Nhổ lông nách có thể gây ra phản ứng phụ và viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương ở nang lông. Biểu hiện tiêu biểu đó là xuất hiện cục đỏ và đau, nhão ở phần da bề mặt và có thể nhìn thấy lông nách ẩn phía trong, một thời gian sau chân lông nách trở nên sần và cứng không còn đau nữa.

Da vùng nách thâm đen

Khi nhổ lông nách, bề mặt da ở vùng này dễ bị kích thích cộng với việc mồ hôi tiết ra nhiều hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Lông nách mọc nhanh, nhiều và cứng hơn khiến làn da dưới cánh tay xuất hiện màu thâm đen xấu xí.

Những tác hại trên quả thực lớn hơn nhiều so với công dụng mà nó mang lại, vậy nên các bạn nên tìm một phương pháp tẩy lông khác nhé!